Lưu thông chai LPG không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật phạt bao nhiêu?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 29/10/2020

Xin hỏi theo quy định mới, tổ chức nào lưu thông trên thị trường chai LPG không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật thì sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

  • Căn cứ Điểm b Khoản 2 Điều 41 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định như sau:

   "2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm quy định về điều kiện chai LPG (bao gồm cả chai LPG mini) lưu thông trên thị trường sau đây:

   b) Lưu thông trên thị trường chai LPG không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật hoặc chai LPG không được kiểm định kỹ thuật an toàn lao động theo quy định."

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 41 này thuộc Chương IV cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức.

   Như vậy theo quy định trên thì tổ chức nào lưu thông trên thị trường chai LPG không phù hợp quy chuẩn kỹ thuật thì sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng. Bên cạnh đó còn bị buộc thu hồi chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường (Khoản 3 Điều này).

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn