Không ghi rõ thời gian bán xăng dầu bị phạt bao nhiêu?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 15/10/2020

Xin hỏi là mức phạt tiền nào sẽ được áp dụng nếu chủ cửa hàng bán lẻ xăng dầu không ghi rõ thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng?

  • Căn cứ Khoản 1 Điều 35 Nghị định 99/2020/NĐ-CP có quy định như sau:

   “Điều 35. Hành vi vi phạm quy định khác về bán lẻ xăng dầu

   1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi không ghi hoặc không ghi rõ thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng theo quy định.

   …”

   Bên cạnh đó theo Điều 5 Nghị định này có quy định: Mức phạt tiền quy định tại các Chương II, III và IV của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Điều 35 này thuộc Chương III cho nên mức phạt trên được áp dụng cho tổ chức. Vì vậy cá nhân vi phạm thì phạt tiền bằng một nửa mức phạt tiền quy định đối với tổ chức.

   Như vậy trong trường hợp chủ cửa hàng bán lẻ xăng dầu không ghi rõ thời gian bán hàng tại khu vực bán hàng thì sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đến 1.500.000 đồng.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn