Vi phạm nội quy phòng xử án bị xử lý như thế nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 29/04/2021

Luật sư cho em hỏi trường hợp có người vi phạm nội quy của phòng xử án thì họ sẽ bị xử lý như thế nào vậy ạ? Theo quy định nào? Hướng dẫn cho em với ạ.

  • Vi phạm nội quy phòng xử án bị xử lý như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 2 Điều 3 Quy chế Tổ chức phiên tòa ban hành kèm theo Thông tư 02/2017/TT-TANDTC có quy định về nội quy phòng xử án như sau:

   Người vi phạm nội quy phòng xử án thì tùy từng trường hợp có thể bị Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phòng xử án hoặc khu vực xét xử, xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ hành chính. Trường hợp hành vi của người vi phạm nội quy phiên tòa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì Hội đồng xét xử có quyền khởi tố vụ án hình sự.

   => Theo đó, trường hợp vi phạm nội quy phòng xử án có thể bị Chủ tọa phiên tòa buộc rời khỏi phòng xử án hoặc khu vực xét xử, xử phạt vi phạm hành chính, tạm giữ hành chính hoặc khởi tố hình sự.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn