Khi hội đồng xét xử vào phòng xử án tất cả mọi người đều phải đứng dậy đúng không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 03/05/2021

Khi tòa án xét xử vụ án hình sự, lúc hội đồng xét xử vào phòng xử án thì tất cả mọi người đều phải đứng dậy có đúng không ạ?

  • Khoản 3 Điều 256 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 ' onclick="vbclick('487B4', '341345');" target='_blank'>Điều 256 Bộ luật Tố tụng hình sự 2015 quy định về nội quy phiên tòa hình sự như sau:

   Mọi người trong phòng xử án phải đứng dậy khi Hội đồng xét xử vào phòng xử án và khi tuyên án. Bị cáo phải đứng khi Kiểm sát viên công bố cáo trạng hoặc quyết định truy tố. Người được Tòa án triệu tập đến phiên tòa muốn trình bày ý kiến phải được chủ tọa phiên tòa đồng ý; người trình bày ý kiến phải đứng khi trình bày ý kiến, khi được hỏi.

   Những người vì lý do sức khỏe có thể được chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi.

   Theo đó, không phải tất cả mọi người đều phải đứng dậy khi HĐXX vào phòng xử án. Trường hợp người vì lý do sức khỏe có thể được chủ tọa phiên tòa cho phép ngồi.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn