Lao động ở công trình có phải xét nghiệm COVID không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 23/10/2021

Liên quan đến tổ chức hoạt động thi công các dự án, công trình giao thông đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 thì đối với người lao động đã tiêm đủ liều vắc xin làm việc ở công trình giao thông đường bộ có phải xét nghiệm COVID hay không?

  • Căn cứ Tiết 2c, Tiểu mục 1 Mục IV hướng dẫn tạm thời về hoạt động thi công các dự án, công trình giao thông đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 (kèm theo Quyết định 1811/QĐ-BGTVT năm 2021) thì đối tượng người lao động thuộc điều chỉnh bởi quy định này, cụ thể:

   Đối với người đã tiêm đủ liều vacxin và người đã khỏi bệnh, chỉ xét nghiệm một trong các trường hợp:

   - Khi có yêu cầu điều tra dịch tễ;

   - Đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa).

   Như vậy, khi người lao động đã tiêm đủ liều vắc xin nhưng rơi vào một trong hai trường hợp trên thì vẫn phải thực hiện việc xét nghiệm COVID-19.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn