Con dấu trên Thẻ Căn cước công dân là con dấu của cơ quan nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 22/03/2019

Ban biên tập hãy giúp tôi giải đáp các thắc mắc sau đây: Con dấu trên Thẻ Căn cước công dân là con dấu của cơ quan nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Huy - Quảng Bình

  • Con dấu trên Thẻ Căn cước công dân là con dấu của cơ quan nào?
   (ảnh minh họa)
  • Thẻ Căn cước công dân là giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam có giá trị chứng minh về căn cước công dân của người được cấp thẻ để thực hiện các giao dịch trên lãnh thổ Việt Nam.

   Theo đó, tại Điều 4 Thông tư 61/2015/TT-BCA quy định về mẫu Thẻ căn cước công dân do Bộ trưởng Bộ Công An ban hành có quy định về vấn đề này như sau:

   Con dấu trên thẻ Căn cước công dân dùng mực màu đỏ, là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an.

   => Như vậy, theo quy định này thì con dấu trên thẻ căn cước công dân là con dấu của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an bạn nhé.

   Trên đây là nội dung giải đáp về con dấu trên thẻ căn cước công dân.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn