Quy chuẩn chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe

Bấm vào đây để xem bản dịch tiếng Anh của bài viết này Click HERE to see the English translation of this article
Ngày hỏi: 09/11/2022

Quy chuẩn chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe? Quy chuẩn chức năng truyền dữ liệu về máy chủ của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe? Phần cứng của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe có yêu cầu như thế nào?

  • 1. Quy chuẩn chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe?

   Tại Tiết 2.1.5 Tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe ban hành kèm theo Thông tư 37/2020/TT-BGTVT' onclick="vbclick('708E3', '380535');" target='_blank'>Thông tư 37/2020/TT-BGTVT quy định chức năng ghi và lưu trữ dữ liệu trên thiết bị của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe như sau:

   Thiết bị DAT phải ghi và lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ thiết bị các thông tin tối thiểu như sau:

   2.1.5.1. Thông tin về người dạy và học viên

   - Thông tin định danh học viên qua mã thẻ hoặc vân tay và hình ảnh khuôn mặt.

   - Thông tin định danh giáo viên qua mã thẻ hoặc vân tay.

   - Thời điểm, tọa độ bắt đầu và kết thúc phiên học thực hành lái xe của từng học viên.

   - Thời gian, quãng đường học thực hành tích lũy và thời gian, quãng đường thực hành trong ngày của từng học viên.

   2.1.5.2. Thông tin hành trình xe chạy và kết quả xác thực khuôn mặt học viên

   - Hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ) với tần suất ghi và lưu trữ không quá 30 giây một lần khi xe trong phiên dạy thực hành.

   - Kết quả xác thực khuôn mặt học viên (đúng, sai) với tần suất ghi và lưu trữ không quá 5 phút một lần khi xe đang có học viên học thực hành.

   - Ảnh chụp thời điểm đăng nhập và đăng xuất thành công. Ảnh chụp tại thời điểm thiết bị phát hiện Khuôn mặt học viên và định danh qua thẻ hoặc vân tay là không cùng một người.

   2. Quy chuẩn chức năng truyền dữ liệu về máy chủ của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe?

   Tại Tiết 2.1.6 Tiểu mục 2.1 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe ban hành kèm theo Thông tư 37/2020/TT-BGTVT' onclick="vbclick('708E3', '380535');" target='_blank'>Thông tư 37/2020/TT-BGTVT quy định chức năng truyền dữ liệu về máy chủ của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe như sau:

   - Dữ liệu theo quy định tại mục 2.1.5 của Quy chuẩn này phải được truyền về máy chủ quản lý với tần suất không quá 5 phút một lần khi xe trong phiên thực hành và được quản lý, lưu trữ theo quy định tại mục 2.6 của Quy chuẩn này.

   - Trong trường hợp mất kết nối với máy chủ do gián đoạn đường truyền, thiết bị DAT phải gửi lại đầy đủ dữ liệu đã ghi nhận được trước đó về máy chủ ngay sau khi đường truyền hoạt động trở lại, theo thứ tự thời gian từ trước đến sau (cho phép gửi song song dữ liệu cũ và dữ liệu hiện thời).

   3. Phần cứng của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe có yêu cầu như thế nào?

   Tại Tiểu mục 2.2 Mục 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe ban hành kèm theo Thông tư 37/2020/TT-BGTVT' onclick="vbclick('708E3', '380535');" target='_blank'>Thông tư 37/2020/TT-BGTVT quy định yêu cầu phần cứng của thiết bị phục vụ quản lý đào tạo lái xe như sau:

   Thiết bị DAT phải có vỏ bọc cứng, đảm bảo hoạt động bình thường trong môi trường làm việc của xe, đảm bảo không làm mất hay thay đổi dữ liệu đã được ghi, lưu trữ tại thiết bị DAT. Kết cấu thiết bị DAT phải có các bộ phận sau:

   - Bộ vi xử lý;

   - Bộ phận thu nhận hình ảnh (camera): độ phân giải tối thiểu HD (1280 x 720 pixel), chụp ảnh rõ trong mọi điều kiện ánh sáng;

   - Bộ phận đăng nhập và đăng xuất hệ thống để nhận dạng học viên (thông qua đầu đọc thẻ hoặc đầu đọc vân tay);

   - Bộ phận nhận tín hiệu GNSS:

   - Bộ phận thu phát tín hiệu viễn thông di động, tối thiểu công nghệ 3G;

   - Bộ phận hiển thị và cảnh báo: màn hình (có kích thước tối thiểu 7 Inch), đèn tín hiệu, loa;

   - Bộ nhớ đảm bảo dung lượng để lưu giữ các dữ liệu tối thiểu 30 ngày gần nhất các thông tin quy định tại mục 2.1.5 của Quy chuẩn này;

   - Đồng hồ thời gian thực được đồng bộ thời gian vệ tinh (khi có tín hiệu vệ tinh) và hiệu chỉnh theo giờ Việt Nam;

   - Có ít nhất một cổng kết nối theo chuẩn USB để trích xuất dữ liệu từ thiết bị DAT theo quy định tại mục 2.1.5 của Quy chuẩn này.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn