Hạnh kiểm khá có được xét danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 10/08/2021

Cho hỏi trường hợp học sinh cấp ba có hạnh kiểm khá thì có được được xét danh hiệu học sinh tiên tiến, học sinh giỏi hay không?

  • Căn cứ Khoản 8 Điều 1 Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT có quy định về xét công nhận danh hiệu học sinh như sau:

   Công nhận đạt danh hiệu học sinh giỏi học kì hoặc cả năm học, nếu đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực loại giỏi.

   Công nhận đạt danh hiệu học sinh tiên tiến học kì hoặc cả năm học, nếu đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên và học lực từ loại khá trở lên.

   Học sinh đạt thành tích nổi bật hoặc có tiến bộ vượt bậc trong học tập, rèn luyện được Hiệu trưởng tặng giấy khen.

   ...

   Căn cứ theo quy định này thì học sinh được công nhận đạt danh hiệu học sinh giỏi học kì hoặc cả năm học, nếu đạt hạnh kiểm loại tốt và học lực loại giỏi; học sinh tiên tiến học kì hoặc cả năm học, nếu đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên và học lực từ loại khá trở lên.

   Như vậy, trường hợp học sinh có học lực loại giỏi nhưng hạnh kiểm loại khá sẽ không được công nhận danh hiệu học sinh giỏi. Tuy nhiên, đối với danh hiệu học sinh tiên tiến thì chỉ cần hành kiểm loại khá là được.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn