Quyền lợi của người lao động khi công ty chấm dứt hợp đồng

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 30/08/2016

Em xin chào luật sư, hiện tại em đang làm cho cty tập hợp sắc màu quốc tế ( là cty có 100 % vốn nước ngoài, nhưng đến ngày 01/02/2013 (là ngày cuối trước khi em về quê ăn tết) thì cty gọi em xuống và thông báo chấm dứt hợp đồng với em. Vì em là hợp đồng vô thời hạn (em làm việc cty từ 1/6/2008 đến nay) nên ngày chính thức nghỉ việc của em là ngày 11/04/2013, nhưng cty cho em ở nhà và hưởng lương đến ngày 11/4. Ngoài khoản tiền lương đó và lương tháng 13 của năm 2012 thì em không nhận được thêm 1 khoản tiền nào khác. Vì vậy em muốn hỏi cty chấm dứt như vậy có đúng với luật lao động việt nam không? Và em có được hưởng thêm quyền lợi nào khác ngoài số tiền trên. Và hiện giờ em nghe nói ko được vào cty mặc dù em chưa ký thanh lý hợp đồng và chưa nhận được khoản tiền nào từ cty ngoài tờ thông báo thôi việc và cho em biết khoản tiền em sẽ nhận được là như trên, vào ngày em cuối cùng trước khi em về quê ăn tết. Em xin mong nhận được câu trả lời sớm và chi tiết của luật sư. Em xin trân thành cảm ơn.

  • Trường hợp muốn đơn phương chấm dứt HĐLĐ không xác định thời hạn công ty phải báo trước 45 ngày và giải quyết các chế độ:

   - Trợ cấp thôi việc : cứ mỗi năm làm việc là 1/2 tháng lương và phu cấp nếu có.

   - Tiền thanh toán nghỉ phép năm chưa nghỉ hết.

   - Tiền lương và phụ cấp cho đến ngày nghỉ.

   Các chế độ phải thanh toán trong vòng 7 ngày sau ngày em nghỉ.

   Em dựa vào đó mà xem cty sai chỗ nào thì khiếu nại yêu cầu khắc phục nếu không có quyền nhờ Liên đòan lao động can thiệp yêu cầu công ty làm đúng các quy định theo luật lao động.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn