Làm việc theo hợp đồng 68 có được đăng ký tập sự nghề công chứng không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 28/05/2021

Xin hỏi người làm việc theo hợp đồng 68, hiện là viên chức trong cơ quan đó và đã tốt nghiệp đào tạo lớp công chứng thì có được đăng ký tập sự nghề công chứng hay không?

  • Làm việc theo hợp đồng 68 có được đăng ký tập sự nghề công chứng không?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm b khoản 2 Điều 2 Thông tư 04/2015/TT-BTP quy định người thuộc một trong các trường hợp sau đây thì không được đăng ký tập sự:

   Người đang là cán bộ, công chức, viên chức (trừ viên chức làm việc tại Phòng công chứng), sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sỹ quan, hạ sỹ quan, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân.

   Như vậy, đối với viên chức đang làm trong cơ quan theo hợp đồng 68 như bạn đề cập thì hiện tại sẽ không được đăng ký tập sự.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn