CCV điều trị bệnh dài ngày có phải học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trong năm?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 12/05/2021

Cho mình hỏi, công chứng viên phải điều trị bệnh dài ngày thì có phải học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trong năm không? Có giấy chứng nhận của cơ quan y tế huyện ạ, điều trị được hơn 3 tháng rồi.

  • CCV điều trị bệnh dài ngày có phải học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trong năm?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 14 Thông tư 01/2021/TT-BTP quy định về những trường hợp sau đây được miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ trong năm, như sau:

   - Công chứng viên nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi;

   - Công chứng viên phải điều trị dài ngày tại cơ sở khám chữa bệnh đối với những bệnh thuộc danh mục bệnh chữa trị dài ngày theo quy định của Bộ Y tế từ 03 tháng trở lên, có giấy chứng nhận của cơ quan y tế cấp huyện hoặc tương đương trở lên.

   Công chứng viên có trách nhiệm nộp giấy tờ chứng minh thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a, điểm b khoản này cho Sở Tư pháp nơi đăng ký hành nghề chậm nhất là ngày 15 tháng 12 hàng năm để lập danh sách công chứng viên được miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng trong năm đó.

   Như vậy, đối với công chứng viên phải điều trị dài ngày (thuộc danh mục bệnh chữa trị dài ngày) từ 03 tháng trở lên và có giấy xác nhận của cơ quan y tế cấp huyện thì sẽ được miễn thực hiện nghĩa vụ tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ trong năm.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn