Tổ chức bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia vào các lĩnh vực nào?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 16/05/2018

Tổ chức bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia vào các lĩnh vực nào? Xin chào Ban biển tập, tôi là Trần Trọng Khang, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là tổ chức bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia vào các lĩnh vực nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

  • Tổ chức bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia vào các lĩnh vực quy định tại Khoản 19 Điều 1 Nghị định 42/2017/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 59/2015/NĐ-CP về quản lý dự án đầu tư xây dựng, cụ thể như sau:

   + Khảo sát xây dựng;

   + Lập quy hoạch xây dựng;

   + Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình;

   + Lập, thẩm tra dự án đầu tư xây dựng;

   + Tư vấn quản lý dự án;

   + Thi công xây dựng công trình;

   + Giám sát thi công xây dựng;

   + Kiểm định xây dựng;

   + Quản lý chi phí đầu tư xây dựng

   Trên đây là nội dung câu trả lời về những lĩnh vực mà tổ chức bắt buộc phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng khi tham gia. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Nghị định 42/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn