Uỷ viên bảo vệ tổ dân phố có được hưởng phụ cấp không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 06/07/2020

Tôi làm ủy viên bảo vệ dân phố thì phụ cấp là bao nhiêu? Nhờ giải đáp.

  • Uỷ viên bảo vệ tổ dân phố có được hưởng phụ cấp không?
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 6 Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP bổ sung Điều 14a Nghị định 92/2009/NĐ-CP có quy định như sau:

   Người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố có không quá 03 người được hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước và chỉ áp dụng đối với các chức danh: Bí thư Chi bộ; Trưởng thôn hoặc Tổ trưởng tổ dân phố; Trưởng Ban công tác mặt trận. Người tham gia công việc ở thôn, tổ dân phố ngoài 03 chức danh nêu trên không hưởng phụ cấp hàng tháng mà được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của thôn, tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

   ...

   Theo quy định này việc hưởng phụ cấp hàng tháng từ ngân sách nhà nước được áp dụng đối với người giữ chức danh Bí thư chi bộ, Trưởng thôn/Tổ trưởng tổ dân phố, Trưởng Ban công tác mặt trận.

   Như vậy trường hợp của bạn làm ủy viên bảo vệ dân phố không phải là người hoạt động không chuyên trách ở thôn nên không được hưởng phụ cấp hàng tháng. Bạn được hưởng bồi dưỡng khi trực tiếp tham gia vào công việc của tổ dân phố từ đoàn phí, hội phí khoán cho các đoàn thể và từ các nguồn quỹ khác (nếu có).

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  • Nghị định 92/2009/NĐ-CP Tải về
  • Điều 2 Nghị định 34/2019/NĐ-CP Tải về
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn