Không bị xét kỷ luật, công chức có được truy lĩnh mức lương còn lại?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 27/08/2020

Bố tôi là công chức, đang trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác. Tôi nghe nói bố tôi trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác thì công chức được hưởng lương. Vậy cho tôi hỏi trường hợp bố tôi không bị xử lý kỷ luật thì có được truy lĩnh mức lương còn lại hay không?

  • Không bị xét kỷ luật, công chức có được truy lĩnh mức lương còn lại?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 2 Điều 24 Nghị định 34/2011/NĐ-CP quy định về Chế độ, chính sách đối với công chức đang trong thời gian tạm giữ, tạm giam và tạm đình chỉ công tác:

   Trường hợp công chức không bị xử lý kỷ luật hoặc được kết luận là oan, sai thì được truy lĩnh 50% còn lại của mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, cộng với phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, phụ cấp thâm niên nghề và hệ số chênh lệch bảo lưu lương (nếu có) trong thời gian tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam.

   Như vậy, nếu công chức không bị xử lý kỷ luật thì được truy lĩnh 50% còn lại của mức lương theo ngạch quy định tại Nghị định 34/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn