Có được hưởng trợ cấp lần đầu lần 2 không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 03/02/2021

Em là giáo viên mần non công tác tại vùng 135, em ký hợp đồng không xác định thời hạn. Tháng 6 năm 2020 em thi tuyển viên chức và trúng tuyển. Vậy cho em hỏi khi em là giáo viên mần non thuộc diện viên chức đó em có được hưởng trợ cấp lần đầu khi công tác tại vùng 135 nữa không?

  • Tại Điều 6 Nghị định 76/2019/NĐ-CP, có quy định:

   Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này khi nhận công tác lần đầu ở cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng trợ cấp như sau:

   1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương cơ sở tại thời điểm nhận công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

   2. Trường hợp có gia đình cùng đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp:

   a) Tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi tính theo giá vé, giá cước thực tế của phương tiện giao thông công cộng hoặc thanh toán theo mức khoán trên cơ sở số kilômét đi thực tế nhân với đơn giá phương tiện vận tải công cộng thông thường (tàu, thuyền, xe ô tô khách);

   b) Trợ cấp 12 tháng lương cơ sở cho hộ gia đình.

   => Như vậy, nếu đây là lần đầu chị nhận công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sẽ được hưởng trợ cấp. Còn nếu trước đây chị đã ký hợp đồng không thời hạn tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và đã nhận tiền trợ cấp lần đầu, nay đậu viên chức chị sẽ không được nhận nữa chị nhé.

   Trân trọng.

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn