Hộ nghèo có được vay vốn ưu đãi để đi lao động nước ngoài?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 06/07/2022

Hộ nghèo có được vay vốn ưu đãi để đi lao động nước ngoài? Mức vay vốn đối với người hộ nghèo đi lao động nước ngoài?

Chào anh/chị em thuộc gia đình hộ nghèo, em muốn được đi nước ngoài làm việc để cải thiện cuộc sống thì có được nhà nước hỗ trợ vay vốn không ạ?

  • Hộ nghèo có được vay vốn ưu đãi để đi lao động nước ngoài?
   (ảnh minh họa)
  • Hộ nghèo có được vay vốn ưu đãi để đi lao động nước ngoài?

   Theo Khoản 2 Điều 20 Luật việc làm 2013 người lao động là người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc hộ bị thu hồi đất nông nghiệp; thân nhân của người có công với cách mạng có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng được Nhà nước hỗ trợ:

   a) Học nghề, ngoại ngữ; hiểu biết phong tục tập quán, pháp luật của Việt Nam và nước tiếp nhận lao động;

   b) Đào tạo, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để đáp ứng yêu cầu của nước tiếp nhận lao động;

   c) Vay vốn với lãi suất ưu đãi.

   Như vậy, theo quy định như trên, người thuộc hộ nghèo được nhà nước hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi để đi nước ngoài theo hợp đồng.

   Mức vay vốn đối với người hộ nghèo đi lao động nước ngoài?

   Theo Điều 35 Nghị định 61/2015/NĐ-CP được sửa đổi bởi Khoản 12 Điều 1 Nghị định 74/2019/NĐ-CP quy định mức cho vay ưu đãi đối với người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng như sau:

   Mức vay tối đa 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa người lao động và doanh nghiệp dịch vụ, tổ chức sự nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

   Theo đó, bạn sẽ được nhà nước cho vay số tiền tối đa là 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng ký kết giữa bạn và doanh nghiệp đưa bạn đi nước ngoài làm việc.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn