Có được gia hạn nộp hồ sơ hưởng TCTN trong dịch Covid-19 không?

Chưa có bản dịch tiếng Anh của bài viết này, nhấn vào đây để quay về trang chủ tiếng Anh There is no English translation of this article. Click HERE to turn back English Homepage
Ngày hỏi: 29/07/2021

Em muốn hỏi, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như này thì em có được gia hạn nộp hồ sơ hưởng TCTN không ạ? Giờ dịch nên em không dám ra khỏi nhà, mà e sắp hết hạn nộp hồ sơ rồi ạ. Admin giúp em với.

  • Có được gia hạn nộp hồ sơ hưởng TCTN trong dịch Covid-19 không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 1 Điều 46 Luật Việc làm 2013 quy định về hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau:

   Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

   Như vậy, thời hạn để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là 03 tháng kể từ ngày anh chấm dứt hợp đồng lao động. Hiện nay, không có quy định về trường hơp được gia hạn hồ sơ nộp hưởng TCTN. Do đó, buộc anh phải hồ sơ đúng trong khoảng thời gian này.

   Bên cạnh đó,
   trước tình hình diễn biến phức tạp của Covid-19 và để tránh hết thời hạn nộp hồ sơ nhận TCTN. Anh có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện, ngày nộp là ngày được ghi trên dấu bưu điện. Trung tâm dịch vụ việc làm tại HCM cũng đã ra thông báo NLĐ nộp hồ sơ qua đường bưu điện bằng thư đảm bảo (http://www.vieclamhcm.net/). Anh có thể tham khảo thêm.

   Trân trọng!

  Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của LawNet . Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email: nhch@lawnet.vn

  Căn cứ pháp lý của tình huống
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn