10254

Chỉ thị 01/2006/CT-UBND về tổ chức Tết Bính Tuất năm 2006 do Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành

10254
Tư vấn liên quan
LawNet .vn

Chỉ thị 01/2006/CT-UBND về tổ chức Tết Bính Tuất năm 2006 do Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang ban hành

Số hiệu: 01/2006/CT-UBND Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Tiền Giang Người ký: Nguyễn Hữu Chí
Ngày ban hành: 03/01/2006 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: 01/2006/CT-UBND
Loại văn bản: Chỉ thị
Nơi ban hành: Tỉnh Tiền Giang
Người ký: Nguyễn Hữu Chí
Ngày ban hành: 03/01/2006
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN

TỈNH TIỀN GIANG
******

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
********

Số: 01/2006/CT-UBND

Mỹ Tho, ngày 03 tháng 01 năm 2006 

 

CHỈ THỊ

VỀ VIỆC TỔ CHỨC TẾT BÍNH TUẤT NĂM 2006

Năm 2005 tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh tuy có gặp nhiều khó khăn nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế tiếp tục đạt khá, vốn đầu tư và thu nhập bình quân đầu người đều tăng, cơ cấu sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng tiến bộ, giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, kim ngạch xuất khẩu đều tăng so với cùng kỳ, thu chi ngân sách đạt vượt kế hoạch đề ra, chính trị xã hội, an ninh, quốc phòng tiếp tục được giữ vững.

Phát huy những thành tựu đã đạt được, để chuẩn bị chào đón năm mới 2006, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã Gò Công, thành phố Mỹ Tho tập trung thực hiện tốt những việc sau đây:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp nhà nước và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động toàn dân, toàn quân thực hiện đón Tết, vui Xuân trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, văn minh, an toàn và tiết kiệm.

Tổ chức thực hiện tốt 8 nội dung “tám không” sau đây:

a) Không để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh (nếu có dịch cúm gia cầm xảy ra) và không vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc từ nơi này đến nơi khác trong và ngoài tỉnh;

b) Không dùng tiền, tài sản công để thưởng, biếu, tặng cho cá nhân hoặc tổ chức không đúng chế độ quy định của Nhà nước;

c) Không mang quà đến nhà riêng các đồng chí lãnh đạo để chúc Tết;

d) Không dùng xe công để phục vụ các hoạt động cá nhân;

e) Không để xảy ra tình trạng thiếu hàng và tăng giá đột biến;

f) Không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong các đối tượng chính sách xã hội;

g) Không để xảy ra tình trạng hành khách chờ đợi gây ùn tắc tại các bến xe, bến tàu, bến đò;

h) Không để xảy ra trọng án trong ngày Tết.

2. Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện chỉ đạo ngành mình, cấp mình tiến hành tổng kết công tác năm 2005, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2006; tổng kết khen thưởng thành tích năm 2005 và phát động phong trào thi đua năm 2006 trước ngày 19/01/2006 (nhằm ngày 20 tháng Chạp, năm Ất Dậu). Tổ chức hội nghị tổng kết cuối năm, các ngành, các cấp phải chuẩn bị nội dung thiết thực, đánh giá đúng tình hình, phân tích rõ được những kết quả đạt được, những yếu kém và nguyên nhân, trên cơ sở đó đề ra giải pháp cụ thể để triển khai kế hoạch năm 2006, tạo sự chuyển biến đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở. Việc tổ chức tổng kết phải hết sức tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Khen thưởng dịp Tết phải đúng quy định, không được sử dụng ngân sách nhà nước để tổ chức liên hoan, mua quà tặng, v. v.

3. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo tốt việc chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh cho lúa và các loại cây trồng, vật nuôi trong dịp Tết. Đặc biệt, chú trọng các biện pháp ngăn chặn dịch cúm gia cầm tái phát, các biện pháp ngăn mặn, giữ ngọt bảo đảm nguồn nước tưới cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

4. Sở Tài chính, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có kế hoạch giải quyết tiền lương và các khoản trợ cấp cho cán bộ, công chức và các đối tượng chính sách trước Tết Bính Tuất.

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương để kịp bàn giao cho các đối tượng chính sách và nhân dân nghèo trước Tết. Tổ chức tu sửa, trồng hoa, làm sạch đẹp các nghĩa trang liệt sĩ phục vụ nhân dân đến thăm viếng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị tổ chức tốt việc thăm hỏi Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, đồng bào vùng căn cứ kháng chiến, cán bộ hưu trí, lực lượng vũ trang và viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết. Phối hợp với chính quyền các cấp và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể vận động các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống tương thân, tương ái, giúp đỡ các gia đình nghèo, người già sống neo đơn, trẻ em mồ côi, v. v. không để xảy ra tình trạng bị thiếu đói và đảm bảo có được những điều kiện sinh hoạt tối thiểu cùng mọi người vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

5. Sở Thương mại và Du lịch có kế hoạch tổ chức thực hiện tốt chỉ đạo của Bộ Thương mại về việc phục vụ Tết Bính Tuất. Chủ động phối hợp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Mỹ Tho, thị xã Gò Công và các ngành chức năng nắm chắc diễn biến cung cầu hàng hoá, nhất là lương thực, thực phẩm và hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết, đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt, phục vụ tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân với giá cả ổn định; có kế hoạch đưa hàng Tết phục vụ đến tận vùng sâu, vùng căn cứ cũ của cách mạng, vùng khó khăn. Nâng cao chất lượng phục vụ, bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm và môi trường.

Phối hợp các ngành chức năng tổ chức lực lượng giám sát và xử lý kịp thời những hành vi kinh doanh trái phép, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất và buôn bán hàng giả, hàng kém phẩm chất, sản phẩm gia cầm chưa kiểm dịch; không được gây khó khăn, cản trở cho việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa trước, trong và sau Tết.

Theo dõi tình hình về niêm yết và quản lý giá cả hàng hóa trên thị trường. Kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp lợi dụng dịp Tết để nâng giá bán bất hợp lý.

Có kế hoạch chỉnh trang các điểm, tuyến du lịch trong tỉnh để tiếp đón khách tham quan du lịch trong dịp Tết.

6. Sở Văn hóa - Thông tin, Sở Thể dục Thể thao phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng và các địa phương có kế hoạch tổ chức, theo dõi và chỉ đạo việc tổ chức vui chơi, giải trí, hội hoa xuân, hội báo xuân, các chương trình lễ hội, các chương trình văn hóa, văn nghệ lành mạnh, phong phú mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Các cơ quan báo chí kịp thời đăng tin, bài về gương người tốt, việc tốt, đẩy mạnh tuyên truyền về văn hóa dân tộc, phê phán những hủ tục, lễ nghi lạc hậu. Các lễ hội được tổ chức phải có ý nghĩa thiết thực, chống phô trương, lãng phí.

7. Sở Văn hóa - Thông tin hướng dẫn việc treo cờ Tổ quốc, băng-rôn ở tất cả các cơ quan, đơn vị và ở các hộ dân trong những ngày lễ, Tết. Ở thành phố, thị xã, thị trấn, các trục lộ chính, xã, ấp trang trí cổng chào, panô, băng - rôn, khẩu hiệu. Giờ giao thừa tổ chức múa lân, hú còi xe, tàu, đánh trống, chuông (thời gian 10 phút) tạo khí thế mừng Tết cổ truyền dân tộc.

8. Ngành Y tế kết hợp các cơ quan chức năng tổ chức phòng ngừa kịp thời các loại dịch bệnh; tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm tốt công tác trực cấp cứu, điều trị, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Phối hợp với các địa phương phát động nhân dân làm tổng vệ sinh sạch nhà, sạch đường, sạch phố.

9. Sở Giao thông - Vận tải có kế hoạch chuẩn bị các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hành khách để phục vụ nhân dân trong dịp Tết. Phối hợp tốt với Công an trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết.

10. Ngành Điện lực, Bưu điện, Cấp nước có phương án đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt; tập trung cung ứng đủ, liên tục điện, nước sinh hoạt cho nhân dân trong dịp Tết; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Ủy ban nhân dân các địa phương xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

11. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các ngành, các địa phương có kế hoạch tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết; phòng chống các tệ nạn xã hội nhất là mại dâm, cờ bạc, ma túy, nhậu say gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép, băng nhóm thanh niên đánh nhau, v.v. Kịp thời phát hiện và ngăn chặn các âm mưu và hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch nhằm bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội. Mở các đợt cao điểm tấn công tội phạm, xử lý nghiêm các loại tội phạm, các hành vi cố tình gây rối, vi phạm pháp luật và an toàn giao thông.

Hội đồng tư vấn tỉnh tiến hành xét đề nghị tha, giảm án trước thời hạn đối với các đối tượng có án, bị xử lý vi phạm hành chính có nhiều tiến bộ cần được khoan hồng.

Công an tỉnh phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 13/2002/NQ-CP ngày 19/11/2002 và Nghị định 15/2003/NĐ-CP ngày 19/02/2003; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng, lề đường, các trường hợp đua xe, rước khách không đúng quy định, gây trở ngại cho giao thông thủy bộ.

Tăng cường thực hiện Nghị định 87/CP ngày 12/12/1995 của Chính phủ về tăng cường quản lý các hoạt động văn hoá và dịch vụ văn hoá, đẩy mạnh bài trừ một số tệ nạn xã hội nghiêm trọng.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 351/TTg ngày 28/5/1996 của Thủ tướng Chính phủ về cấm say rượu và Chỉ thị 09/CT-UB ngày 18/8/1995 của UBND tỉnh về cấm cờ bạc nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn do rượu gây ra và các loại tội phạm khác. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 406/TTg ngày 08/8/1994 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, mua bán, vận chuyển và đốt tất cả các loại pháo; cấm bắn súng và dùng thuốc nổ thay pháo; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thường xuyên kiểm tra công tác phòng cháy, nổ ở cơ quan, xí nghiệp, kho tàng, trường học, bệnh viện, các cơ sở sản xuất của nhân dân; không để xảy ra cháy, nổ làm thiệt hại đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

12. Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với các ngành và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh chuẩn bị nội dung tổ chức họp mặt các doanh nghiệp, các nhân sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, họp mặt đại biểu Việt kiều tiêu biểu về thăm quê hương nhân dịp Tết Bính Tuất.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang, các tổ chức thành viên của Mặt trận phối hợp với cơ quan nhà nước và chính quyền các cấp có biện pháp tuyên truyền phù hợp, phổ biến sâu rộng và vận động nhân dân thực hiện tốt Chỉ thị này.

Thời gian nghỉ Tết Bính Tuất kể từ ngày 28/01/2006 đến hết ngày 02/02/2006 (nhằm ngày 29 tháng chạp năm Ất Dậu đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Bính Tuất, tính cả ngày nghỉ bù thứ bảy và chủ nhật). Trong những ngày nghỉ Tết, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Mỹ Tho và thị xã Gò Công phải tổ chức trực lãnh đạo và bảo vệ 24/24 giờ. Danh sách và địa điểm trực của các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã gởi về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Công an tỉnh trước ngày 23/01/2006 để theo dõi, quan hệ khi cần thiết.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã có kế hoạch triển khai cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình thông suốt và thực hiện tốt Chỉ thị này và các quy định của Trung ương liên quan đến công tác đón Tết Bính Tuất.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2006 ngay từ những ngày đầu năm, nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2006.

Sau Tết Bính Tuất, Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã tổ chức sơ kết việc thực hiện Chỉ thị này và báo cáo nhanh kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh trong buổi sáng mùng 4 tết, nhằm ngày 01/02/2006 để tổng kết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có vấn đề khó khăn, vướng mắc yêu cầu lãnh đạo các ngành, các cấp kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để theo dõi, chỉ đạo.

 

 

Nơi nhận:
- Văn phòng Chính phủ, Vụ IV- VPCP;
- Bộ Tư pháp;
- TT.BCĐ Tây Nam Bộ;
- TTTU, HĐND, UBMTTQ tỉnh;
- CT và các Phó CT UBND tỉnh;
- Các Cơ quan TW đóng trên địa bàn tỉnh;
- Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các DNNN;
- UBND các huyện, TP, TX;
- Lãnh đạo và CV VP.UBND tỉnh ;
-Thành viên Tổ Báo chí UBND tỉnh;
- Công báo tỉnh Tiền Giang;
- Lưu: VT, P.NCTH.

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH
CHỦ TỊCH
Nguyễn Hữu Chí

 

 

 

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
 • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
  Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
  Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
  Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
  Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
  Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
  Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
 • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
  Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
  Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
  Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
  Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
  Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
  Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản