634659

Thông báo 6015/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Humiome Post LB do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

634659
LawNet .vn

Thông báo 6015/TB-TCHQ năm 2024 về kết quả xác định trước mã số đối với Humiome Post LB do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

Số hiệu: 6015/TB-TCHQ Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan Người ký: Âu Anh Tuấn
Ngày ban hành: 02/12/2024 Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết
Số hiệu: 6015/TB-TCHQ
Loại văn bản: Thông báo
Nơi ban hành: Tổng cục Hải quan
Người ký: Âu Anh Tuấn
Ngày ban hành: 02/12/2024
Ngày hiệu lực: Đã biết
Ngày công báo: Đang cập nhật
Số công báo: Đang cập nhật
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Số: 6015/TB-TCHQ

Hà Nội, ngày 02 tháng 12 năm 2024

 

THÔNG BÁO

VỀ KẾT QUẢ XÁC ĐỊNH TRƯỚC MÃ SỐ

TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC HẢI QUAN

Căn cứ Luật Hải quan số 54/2014/QH13 ngày 23 tháng 6 năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 08/2015/NĐ-CP ngày 21 tháng 01 năm 2015 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Hải quan về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát, kiểm soát hải quan, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 59/2018/NĐ-CP ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Chính phủ;

Căn cứ Thông tư số 38/2015/TT-BTC ngày 25 tháng 03 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về thủ tục hải quan, kiểm tra giám sát hải quan, thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu và quản lý thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 39/2018/TT-BTC ngày 20 tháng 4 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30 tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm, được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 17/2021/TT-BTC ngày 26 tháng 02 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính;

Căn cứ Thông tư số 31/2022/TT-BTC ngày 08 tháng 6 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam;

Trên cơ sở hồ sơ đề nghị xác định trước mã số, Đơn đề nghị số 01 ngày 29/10/2024 của Công ty cổ phần Hóa dược - Dược phẩm I, mã số thuế: 0106718496;

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Thuế xuất nhập khẩu,

Tổng cục Hải quan thông báo kết quả xác định trước mã số như sau:

1. Hàng hóa đề nghị xác định trước mã số do tổ chức, cá nhân cung cấp:

Tên thương mại: Humiome® Post LB

Tên gọi theo cấu tạo, công dụng: Nguyên liệu thực phẩm chức năng

Ký, mã hiệu, chủng loại: Không có

Nhà sản xuất: DSM-Firmenich Houdan SAS

2. Tóm tắt mô tả hàng hóa được xác định trước mã số: Theo hồ sơ xác định trước mã số, thông tin mặt hàng như sau:

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Vi khuẩn Lactobacillus LB đã chết hàm lượng trên 60 tỷ vi khuẩn trên 1g và chất mang, ở dạng bột

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

+ Cơ chế:

Postbiotics = Vi sinh vật không sống + Sản phẩm phụ chuyển hóa của vi sinh vật (Postbiotics = Non-living microorganisms + Metabolic byproducts of microorganisms)

Thuật ngữ "postbiotics" được Hiệp hội khoa học quốc tế về Probiotics và Prebiotics (ISAPP) định nghĩa vào năm 2019 là "các chế phẩm từ vi sinh vật vô tri và/hoặc các thành phần của chúng mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ". Loại thành phần này đang nổi lên nhanh chóng và định hình lại thị trường khoa học sinh học toàn cầu.

Humiome® Post LB là một thành phần an toàn, ổn định và dễ sử dụng bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa hai chủng Lactobacillus độc quyền, các chất chuyển hóa của chúng và môi trường lên men. Nó mang lại lợi ích cho sức khỏe trong nhiều lĩnh vực.

+ Cách sử dụng: Thành phần cho thực phẩm bổ sung, để tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

+ Số lượng Lactobacillus LB mỗi gam: trên 60 tỉ

+ Chất mang: vừa đủ

- Thông số kỹ thuật:

+ Dạng bột, màu kem - vàng - nâu, mùi đặc trưng, pH 4.7 - 5.3 (14% trong nước), tan một phần trong nước

+ Vi sinh vật L. fermentumL. delbrueckii có trong Humiome® Post LB là vi khuẩn bị tiêu diệt bằng nhiệt.

Các tế bào vi sinh vật chết không thể được kích hoạt lại và không thể hình thành khuẩn lạc nữa.

- Quy trình sản xuất: Chuẩn bị, lên men, cô đặc hoặc ly tâm và trộn để thu được hỗn dịch → Xử lý nhiệt để vô hiệu hóa vi khuẩn → Sấy khô → Đóng gói, lưu trữ và vận chuyển

- Công dụng theo thiết kế: Thành phần cho thực phẩm chức năng, để tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể...

3. Kết quả xác định trước mã số: Theo thông tin trên Đơn đề nghị xác định trước mã số, thông tin tại tài liệu đính kèm hồ sơ, mặt hàng như sau:

Tên thương mại: Humiome® Post LB

- Thành phần, cấu tạo, công thức hóa học:

Vi khuẩn Lactobacillus LB đã chết hàm lượng trên 60 tỷ vi khuẩn trên 1g và chất mang, ở dạng bột

- Cơ chế hoạt động, cách thức sử dụng:

+ Cơ chế:

Postbiotics = Vi sinh vật không sống + Sản phẩm phụ chuyển hóa của vi sinh vật (Postbiotics = Non-living microorganisms + Metabolic byproducts of microorganisms)

Thuật ngữ "postbiotics" được Hiệp hội khoa học quốc tế về Probiotics và Prebiotics (ISAPP) định nghĩa vào năm 2019 là "các chế phẩm từ vi sinh vật vô tri và/hoặc các thành phần của chúng mang lại lợi ích sức khỏe cho vật chủ". Loại thành phần này đang nổi lên nhanh chóng và định hình lại thị trường khoa học sinh học toàn cầu.

Humiome® Post LB là một thành phần an toàn, ổn định và dễ sử dụng bao gồm sự kết hợp độc đáo giữa hai chủng Lactobacillus độc quyền, các chất chuyển hóa của chúng và môi trường lên men. Nó mang lại lợi ích cho sức khỏe trong nhiều lĩnh vực.

+ Cách sử dụng: Thành phần cho thực phẩm bổ sung, để tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm

- Hàm lượng tính trên trọng lượng:

+ Số lượng Lactobacillus LB mỗi gam: trên 60 tỉ

+ Chất mang: vừa đủ

- Thông số kỹ thuật:

+ Dạng bột, màu kem - vàng - nâu, mùi đặc trưng, pH 4.7 - 5.3 (14% trong nước), tan một phần trong nước

+ Vi sinh vật L. fermentumL. delbrueckii có trong Humiome® Post LB là vi khuẩn bị tiêu diệt bằng nhiệt.

Các tế bào vi sinh vật chết không thể được kích hoạt lại và không thể hình thành khuẩn lạc nữa.

- Quy trình sản xuất: Chuẩn bị, lên men, cô đặc hoặc ly tâm và trộn để thu được hỗn dịch → Xử lý nhiệt để vô hiệu hóa vi khuẩn → Sấy khô → Đóng gói, lưu trữ và vận chuyển

- Công dụng theo thiết kế: Thành phần cho thực phẩm chức năng, để tăng cường dinh dưỡng cho thực phẩm, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể...

Ký, mã hiệu, chủng loại: Không có

Nhà sản xuất: DSM-Firmenich Houdan SAS

thuộc nhóm 21.02 “Men (sống hoặc ỳ); các vi sinh đơn bào khác, chết (nhưng không bao gồm các loại vắc xin thuộc nhóm 30.02); bột nở đã pha chế.”, phân nhóm 2102.20 “- Men ỳ; các vi sinh đơn bào khác, chết:”, mã số 2102.20.90 “- - Loại khác” tại Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam./.

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan thông báo để Công ty cổ phần Hóa dược - Dược phẩm I biết và thực hiện./.

 


Nơi nhận:
- Công ty cổ phần Hóa dược - Dược phẩm I (Số 9, Đường Louis VII, Khu đô thị Louis City, Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội);
- Các cục HQ tỉnh, thành phố (để thực hiện);
- Cục Kiểm định hải quan;
- Website Hải quan;
- Lưu: VT, TXNK-PL-Uyên (3b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Âu Anh Tuấn

* Ghi chú: Kết quả xác định trước mã số trên chỉ có giá trị sử dụng đối với tổ chức, cá nhân đã gửi đề nghị xác định trước mã số.

Văn bản gốc
(Không có nội dung)
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Văn bản tiếng Anh
(Không có nội dung)
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
LawNet .vn
Không có nội dung
  • Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Hiệu lực: {{m.News_EffectDate_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
    Ban hành: {{m.News_Dates_Date}}
    Tình trạng: {{m.TinhTrang}}
    Cập nhật: {{m.Email_SendDate_Date}}
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
{{VBModel.Document.News_Subject}}
LawNet .vn
Bạn Chưa Đăng Nhập Tài khoản!

Vì chưa Đăng Nhập nên Bạn chỉ xem được Thuộc tính của Văn bản. Bạn chưa xem được Hiệu lực của Văn bản, Văn bản Liên quan, Văn bản thay thế, Văn bản gốc, Văn bản tiếng Anh,...

Nếu chưa có Tài khoản, mời Bạn Đăng ký Tài khoản tại đây
Đăng nhập
Tra cứu nhanh
Từ khóa
Bài viết Liên quan Văn bản
Văn bản khác