Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế

Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế
Nguyễn Thị Diễm My

Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế gồm những phòng nào? – Minh Phúc (Thái Bình)

Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế

Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế (Hình từ internet)

Về vấn đề này, LawNet giải đáp như sau:

1. Tổ chức bộ máy của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế

- Lãnh đạo Trung tâm:

Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế có Giám đốc, các Phó Giám đốc.

Giám đốc chịu trách nhiệm trước Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại và trước pháp luật về tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Phó Giám đốc giúp Giám đốc quản lý, Điều hành các hoạt động của Trung tâm và chịu trách nhiệm trước Giám đốc về Phần việc được phân công.

- Tổ chức bộ máy:

+ Phòng Hành chính - Tổng hợp;

+ Phòng Dự án và Khai thác;

+ Phòng Hợp tác truyền thông quốc tế;

+ Phòng Thông tin điện tử.

Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác giữa các phòng do Giám đốc quy định.

Số lượng người làm việc của Trung tâm do Giám đốc Trung tâm xây dựng trình Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại quyết định trong tổng số số lượng người làm việc được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông giao.

(Điều 3 Quyết định 463/QĐ-BTTTT năm 2018, được sửa đổi bởi Điều 1 Quyết định 801/QĐ-BTTTT năm 2021)

2. Nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế

Nhiệm vụ và quyền hạn của Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế được quy định tại Điều 2 Quyết định 463/QĐ-BTTTT năm 2018, bao gồm:

- Xây dựng trình Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại kế hoạch phát triển dài hạn, trung hạn, hàng năm của Trung tâm, tổ chức thực hiện sau khi được phê duyệt.

- Thực hiện các hoạt động hỗ trợ các đơn vị chức năng của Bộ và của Cục Thông tin đối ngoại trong công tác quản lý báo chí, truyền thông và thông tin đối ngoại.

- Đón tiếp, quản lý và hướng dẫn các đoàn phóng viên báo chí và khách nước ngoài vào Việt Nam hoạt động. Tổ chức các đoàn báo chí Việt Nam đi hoạt động ở nước ngoài.

- Sản xuất, hợp tác sản xuất các Chương trình truyền hình, phim truyện, phim chuyên san, tài liệu, phóng sự và các sản phẩm thông tin, nghe nhìn khác để phát trên các kênh truyền hình trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật; Thực hiện dịch vụ trao đổi Chương trình truyền hình, các sản phẩm thông tin, nghe nhìn với các đối tác trong nước và quốc tế.

- Xây dựng các kênh thông tin đối ngoại ở nước ngoài và tại các khu vực trọng điểm theo quy định của pháp luật.

- Biên tập, biên dịch, khai thác các kênh thông tin, phát thanh, truyền hình trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật.

- Sản xuất, hợp tác sản xuất các ấn phẩm, sản phẩm nghe nhìn, sản phẩm đối ngoại để phát hành trong nước và quốc tế, cung cấp cho các Đại sứ quán, các tổ chức của Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán các nước tại Việt Nam và phát hành dưới các hình thức khác theo quy định của pháp luật.

- Xuất bản, hợp tác xuất bản, in và phát hành các loại hình ấn phẩm tại Việt Nam, nước ngoài phục vụ công tác thông tin đối ngoại theo quy định của pháp luật.

- Xây dựng, quản lý và vận hành các trang tin điện tử phục vụ công tác thông tin đối ngoại: Vietbao.vn; Vietnam.vn; Cổng thông tin điện tử Vietnamasean.vn; Chuyên trang Viet-Lao; cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, xây dựng Trang thông tin điện tử/Cổng thông tin điện tử và các hoạt động khác phục vụ công tác thông tin đối ngoại theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo, triển lãm và các sự kiện ở trong nước và quốc tế phục vụ công tác thông tin đối ngoại.

- Hợp tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ báo chí và truyền thông.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng của Cục Thông tin đối ngoại xây dựng các dự án, Chương trình thông tin đối ngoại.

- Thực hiện hoặc hợp tác với các đối tác trong nước và nước ngoài thực hiện các dự án về báo chí, truyền thông và thông tin đối ngoại theo quy định của pháp luật.

- Được chủ động phát triển các hoạt động có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm, nhằm tạo thêm các nguồn thu khác để mở rộng và phát triển sự nghiệp theo quy định của pháp luật;

- Quản lý và khai thác tòa nhà hội nghị “Trung tâm truyền thông Quốc tế” tại thành phố Hồ Chí Minh.

- Quản lý về tổ chức bộ máy, viên chức, người làm việc, người lao động, hồ sơ, tài liệu, tài chính, tài sản của Trung tâm theo quy định của pháp luật và phân cấp của Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại giao.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

300 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
Liên quan Bài viết
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;