"Thẻ Xanh COVID" là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM

Người dân tại TP.HCM đi làm, đi chợ phải có Thẻ Xanh COVID theo tiêu chí phòng chống dịch COVID-19 được ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ ngày 15/9/2021.

Thẻ Xanh COVID là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM

"Thẻ Xanh COVID" là điều kiện phải có để đi làm, đi chợ tại TP.HCM (Ảnh minh họa)

Theo các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định 3328/QĐ-BCĐ thì người lao động muốn đi làm, người dân muốn đi chợ, siêu thị,... phải có tối thiểu "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”. Cụ thể như sau:

* Đối với người lao động tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn TP.HCM:

Người lao động tham gia sản xuất phải đáp ứng các điều kiện sau:

- Có "Thẻ Xanh COVID" hoặc "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

- Được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) trước khi vào làm việc.

* Đối với người lao động tại Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ:

Người lao động thuộc bộ phận tiếp xúc với người ngoài tổ chức: phải có "Thẻ Xanh COVID". Các bộ phận còn lại: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID" (giới hạn phạm vi hoạt động)".

Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)" và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) theo quy định của ngành y tế.

* Đối với người lao động và khách hàng tại siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực, thực phẩm:

- Khách hàng; bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (nhân viên phụ trách quầy kệ, thu ngân,...): phải có "Thẻ Xanh COVID. Các bộ phận còn lại: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động).

- Nhân sự trở lại làm việc lần đầu: phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

- Tài xế, nhân viên giao hàng của đơn vị cung ứng hàng hóa: có "Thẻ Xanh COVID", trong đó có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế trước khi vào làm việc.

* Đối với người lao động và khách hàng tại chợ truyền thống:

- Khách hàng, người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng (nhân viên đơn vị quản lý chợ, thương nhân, người lao động thường xuyên tại đơn vị tài xế, nhân viên giao hàng, người phụ việc,...): phải có "Thẻ Xanh COVID".

- Nhân viên đơn vị quản lý thuộc khối văn phòng không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng: tối thiểu có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

* Đối với người lao động và khách hàng tại chợ đầu mối:

- Người ra vào chợ tối thiểu phải có "Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)".

- Riêng các bộ phận có giao dịch trực tiếp với nhiều đối tượng ra, vào chợ: phải có "Thẻ Xanh COVID".

Như vậy, tại các chợ truyền thống/chợ đầu mối, cả người bán lẫn người mua (có tiếp xúc trực tiếp) phải có “Thẻ Xanh COVID”, bộ phận nhân viên quản lý chợ và những người ít tiếp xúc với khách hàng ít nhất phải đạt “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”.

Đối với Văn phòng làm việc của các đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ, người lao động tối thiểu phải có “Thẻ Xanh COVID (giới hạn phạm vi hoạt động)”, bộ phận tiếp xúc với người ngoài tổ chức phải có “Thẻ Xanh COVID”, riêng nhân sự trở lại làm việc lần đầu phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính.

Xem thêm:

>> 07 tiêu chí đánh giá an toàn COVID-19 đối với Văn phòng làm việc tại TP.HCM

>> 03 điều kiện để cá nhân được cấp Thẻ Xanh COVID

Bảo Ngọc

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
96 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn lĩnh vực thông tin, truyền thông từ 15/7/2023

Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành Thông tư

Cho tôi hỏi việc trực khám chữa bệnh tại bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh được quy định như thế nào? - Khánh Ngọc (Long An)

Cần xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại

Cần xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm áp dụng công nghệ hiện đại từ đầu vào đến đầu ra của sản phẩm là nội dung tại Chỉ thị

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;