Nghị định 17/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công thương được ban hành ngày 05/02/2020.
Theo đó, Nghị định này đã sửa đổi điều kiện đối với người trực tiếp sản xuất thực phẩm được quy định trước đó tại Nghị định 77/2016/NĐ-CP. Từ ngày 22/3/2020, người trực tiếp sản xuất thực phẩm phải đảm bảo các điều kiện sau:
Phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận;
Phải bảo đảm yêu cầu về sức khỏe; không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp;
Phải mang trang phục bảo hộ riêng, đội mũ, đi găng tay chuyên dùng và đeo khẩu trang;
Phải tuân thủ các quy định về thực hành vệ sinh: Giữ móng tay ngắn, sạch sẽ và không đeo nhẫn, đồ trang sức tay, đồng hồ; không được ăn uống, hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực sản xuất thực phẩm.
Xem chi tiết tại: Nghị định 17/2020/NĐ-CP có hiệu lực thi hành từ ngày 22/3/2020.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |