XĐ giá trị từng loại tài sản trong tòa nhà hỗn hợp

Đây là nội dung nổi bật tại Thông tư 28/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư 45/2013/TT-BTCThông tư 147/2016/TT-BTC về quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định.

 

Theo đó, các tài sản là nhà hỗn hợp vừa dùng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa dùng để bán hoặc cho thuê thì doanh nghiệp (DN) phải xác định và hạch toán riêng phần giá trị của nhà hỗn hợp theo từng mục đích sử dụng. Cụ thể:

  • Phần giá trị tài sản dùng để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của DN và dùng để cho thuê (trừ cho thuê tài chính): DN ghi nhận giá trị của phần tài sản là tài sản cố định, quản lý, sử dụng và trích khấu hao tài sản cố định theo quy định.
  • Phần giá trị tài sản trong tòa nhà hỗn hợp dùng để bán: DN không được hạch toán là tài sản cố định và không được trích khấu hao và theo dõi như một tài sản để bán.

Thông tư 28/2017/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 26/5/2017 và áp dụng từ năm tài chính 2016.


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
242 lượt xem
Tiêu điểm
Vốn đầu tư là gì? Quy định về chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài

Vốn đầu tư là gì? Việc chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài hiện nay được quy định như thế nào? - Thúy Kiều (Tiền Giang)

Thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng

Cho tôi hỏi về thời điểm xác định thuế giá trị gia tăng hiện nay là những thời điểm nào? Và nơi nộp thuế giá trị gia tăng ra sao? - Bảo Ngân (Tiền Giang ...

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;