Trình tự, thủ tục thi hành quyết định giải quyết phá sản của Tòa án

Trình tự, thủ tục thi hành quyết định giải quyết phá sản của Tòa án
Duy Thịnh

Thông tư liên tịch 07/2018/TTLT-BTP-VKSNDTC-TANDTC quy định việc phối hợp trong thi hành án (THA) quyết định của Tòa án giải quyết phá sản.

 

Theo đó, trong 05 ngày làm việc, từ ngày nhận được thông báo thụ lý đơn phá sản của Tòa án, cơ quan THA dân sự ra Quyết định tạm đình chỉ THA về tài sản của doanh nghiệp; trừ trường hợp bản án, quyết định bồi thường về tính mạng, sức khỏe, danh dự hoặc trả lương cho người lao động.

Trường hợp Tòa án ra quyết định không mở thủ tục phá sản thì trong 05 ngày từ ngày nhận được quyết định của Tòa án, cơ quan THA ra quyết định tạm đình chỉ và quyết định tiếp tục THA theo Khoản 1 Điều 37 và Khoản 3 Điều 49 Luật Thi hành án dân sự.

Nếu Tòa án quyết định mở thủ tục phá sản, nhưng sau đó đình chỉ tiến hành thủ tục phá sản và đình chỉ phục hồi kinh doanh thì trong 05 ngày từ ngày nhận được quyết định của Tòa án, cơ quan THA dân sự thu hồi quyết định đình chỉ THA và ra quyết định tiếp tục THA.

Xem thêm tại Thông tư liên tịch 07/2018/TTLT-BTP-VKSNDTC-TANDTC có hiệu lực từ ngày 01/8/2018.

986 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;