Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT quy định kiểm tra Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.
Theo đó, đối với các thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu có yêu cầu kiểm tra của nước nhập khẩu thì thực hiện theo trình tự như sau:
Tổ chức, cá nhân nộp 01 bộ hồ sơ theo quy định đến cơ quan kiểm tra là Chi cục kiểm dịch thực vật vùng, trạm kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu;
Hồ sơ và kết quả của thủ tục có thể được gửi, nhận trực tiếp hoặc thông qua dịch vụ bưu chính hoặc trực tuyến tại Cổng dịch vụ công;
Trong thời hạn một ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan kiểm tra sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ;
Trong thời hạn hai ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, hồ sơ lô hàng sẽ được kiểm tra và Cơ quan kiểm tra có trách nhiệm thông báo kết quả kiểm tra.
Xem nội dung chi tiết tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |