Tổng cục Thuế yêu cầu tiếp tục triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024

Tổng cục Thuế yêu cầu tiếp tục triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024
Nguyễn Thị Diễm My

Ngày 28/3/2024, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 1287/TCT-DNNCN về việc tiếp tục triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024.

Tổng cục Thuế yêu cầu tiếp tục triển khai Hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền năm 2024

Xác định chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính trong việc đẩy mạnh triển khai HĐĐT khởi tạo từ MTT trong thời gian tới, Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên cơ sở kết quả triển khai thời gian qua, đánh giá các khó khăn, vướng mắc những công việc còn chưa đạt được để có giải pháp tập trung triển khai giải pháp HĐĐT khởi tạo từ MTT trong năm 2024. 

Theo đó, căn cứ kết quả triển khai của toàn quốc và 04 tỉnh, thành phố nêu trên thì số lượng CSKD đưa vào diện triển khai của các Cục Thuế còn thấp so với số lượng thực tế hoạt động tại địa bàn. Do đó, cơ quan thuế các cấp cần rà soát để tăng thêm số lượng CSKD đưa vào diện triển khai năm 2024 đảm bảo sát thực tế, cụ thể như sau:

- Căn cứ danh sách chi tiết các cơ sở kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thuộc đối tượng triển khai HĐĐT khởi tạo từ MTT theo cơ sở dữ liệu đăng ký thuế do Tổng cục Thuế đã cung cấp, các Cục Thuế thực hiện rà soát, đối chiếu với thực tế tại từng địa phương để lập danh sách các cơ sở kinh doanh thuộc diện triển khai năm 2024 (theo biểu mẫu 02/TH-MTT, 02-1/CT-Nhóm, 02-2/CT-DN, 02-3/CT- HKD ban hành kèm theo Công văn 1287/TCT-DNNCN) báo cáo gửi về Tổng cục Thuế. Việc rà soát phải thực hiện thường xuyên, nếu có thay đổi, biến động thì báo cáo Tổng cục Thuế để điều chỉnh danh sách thuộc diện triển khai. 

Trong quá trình rà soát, đối với các trường hợp hoạt động không đúng ngành nghề, đã ngừng nghỉ kinh doanh Cục Thuế đề nghị người nộp thuế thực hiện điều chỉnh bổ sung thông tin đăng ký thuế theo đúng thực tế để loại trừ khi lập danh sách các CSKD thuộc diện triển khai.

- Cục Thuế rà soát để phân loại các cơ sở kinh doanh bao gồm cả hộ khoán hoạt động trong lĩnh vực trực tiếp đến người tiêu dùng, đặc biệt là lĩnh vực ăn uống nếu có sử dụng máy tính tiền, có áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý bán hàng thì phải chuyển đổi áp dụng HĐĐT khởi tạo từ MTT theo quy định tại khoản 2 Điều 90 Luật Quản lý thuế 2019.

Xem thêm nội dung tại Công văn 1287/TCT-DNNCN ban hành ngày 28/3/2024.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

168 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;