Theo đó, bữa ăn dành cho thuyền viên làm việc trên tàu biển phải đáp ứng được các tiêu chuẩn sau đây:
- Mức năng lượng trong khẩu phần ăn:
- Đối với nam từ 2.926 - 3.234 Kcal/ngày.
- Đối với nữ từ 2.486 - 2.574 Kcal/ngày.
- Thành phần protein, lipid, glucid trong khẩu phần ăn hàng ngày chiếm tỷ lệ tương ứng là 13-20%, 20-25% và 55-67%; đảm bảo cân đối dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất;
- Tối thiểu một ngày có 2 bữa chính và 1 bữa phụ;
- Thực đơn món ăn cần thay đổi giữa các bữa trong ngày và theo tuần, đảm bảo yêu cầu về số lượng, điều kiện bảo quản thực phẩm và chế biến thức ăn cho thuyền viên;
- Thực phẩm được lựa chọn và chế biến phù hợp với tôn giáo, tín ngưỡng và văn hóa của thuyền viên.
Thông tư 40/2017/TT-BYT có hiệu lực từ ngày 06/12/2017.
>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY
Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của
LawNet.
Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn