Bộ Y tế đã có Công văn 787/BYT-ATTP ngày 20/02/2023 về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể.
Theo đó, để chủ động bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học có hiệu quả, Bộ Y tế đề nghị:
- Tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, nhất là ngành Y tế - Giáo dục, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo các cơ sở y tế trong giám sát, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm từ nguồn gốc thực phẩm, quá trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, giao nhận thực phẩm, kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm tại các bếp ăn trường học và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học.
- Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật; công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
- Đối với các cơ sở giáo dục, ngoài các quy định nêu trên, yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định tại Thông tư liên tịch 08/2008/TTLT-BYT-BGDĐT; Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT.
Xem thêm tại Công văn 787/BYT-ATTP ngày 20/02/2023.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |