Đây là nội dung tại Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 sửa đổi Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Theo đó, sửa đổi tiêu chuẩn kiểm tra viên an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT như sau:
- Trung thực, khách quan, không có quan hệ về lợi ích kinh tế với tổ chức, cá nhân xuất khẩu lô hàng hoặc chủ Cơ sở được kiểm tra, thẩm định;
- Đã tham gia khóa đào tạo, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với lĩnh vực thẩm định hoặc khóa đào tạo thẩm định;
(Hiện nay yêu cầu có chuyên môn phù hợp và đã được Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản cấp chứng nhận hoàn thành khóa tập huấn về kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản)
- Đủ sức khỏe để bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Ngoài ra, Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT còn sửa đổi quy định về cơ quan thẩm định an toàn thực phẩm thủy sản xuất khẩu như sau:
Cơ quan thẩm định, cấp, thu hồi Giấy chứng nhận ATTP và cơ quan thẩm định, cấp Chứng thư: Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục.
Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 15/02/2023.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |