Sớm có quy chuẩn kỹ thuật chính về ATTP theo chuẩn quốc tế

Nghị quyết 43/2017/QH14 được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 21/6/2017 về đẩy mạnh thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) giai đoạn 2016 - 2020 đặt ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp. Trọng tâm là:

 

  • Cơ bản hoàn thành các quy chuẩn kỹ thuật chính về ATTP cho các nhóm đối tượng và phù hợp với chuẩn mực quốc tế đến hết năm 2020;
  • Rà soát văn bản quy phạm pháp luật, sớm trình Quốc hội sửa đổi, bổ sung các luật quy định rõ điều cấm và tăng chế tài xử lý đối với hành vi vi phạm về ATTP;
  • Đến hết năm 2018, kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về ATTP các cấp, phân công cán bộ theo dõi  ATTP ở cấp xã;
  • Có lộ trình và giải pháp giải quyết dứt điểm một số vấn đề yếu kém như: dư lượng vượt ngưỡng cho phép của thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; kiểm soát giết mổ nhỏ lẻ, thực phẩm có nguy cơ cao, thức ăn đường phố; ngộ độc thực phẩm,…;
  • Tăng cường hoạt động truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

380 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;