Quán triệt công tác quản lý nhà nước về chứng thực

Công văn 842/HTQTCT-CT do Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ban hành ngày 26/5/2016 đề nghị Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện quán triệt một số quy định về chứng thực như sau:

 

  • Chứng thực bản sao từ bản chính các giấy tờ, văn bản cần kiểm tra, đối chiếu kỹ tính hợp pháp của bản chính;
  • Thực hiện đúng quy định hợp pháp hóa lãnh sự trước khi yêu cầu chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký người dịch các giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền của nước ngoài cấp, công chứng hoặc chứng nhận tại Nghị định 23/2015/NĐ-CPThông tư 20/2015/TT-BTP; không chứng thực đối các giấy tờ chưa được hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Chứng thực chữ ký trong giấy tờ, văn bản liên quan đến hộ tịch đúng quy định, chứng thực phải ghi đầy đủ lời chứng theo mẫu; không chứng các giấy tờ có nội dung không theo mẫu tại Điều 25 Nghị định 23.
  • Chứng thực hợp đồng, giao dịch phải quan tâm và xem xét đến nội dung của hợp đồng, giao dịch, đặc biệt đối với hợp đồng, giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
247 lượt xem
Tiêu điểm
Thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài (cấp huyện)

Xin cho tôi hỏi thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con có yếu tố nước ngoài ở cấp huyện được quy định như thế nào? - Kim Linh (Khánh Hòa)

Quy định về hồ sơ hưởng BHXH một lần mới nhất năm 2023

Tôi muốn biết hồ sơ hưởng BHXH một lần đối với trường hợp mắc bệnh nguy hiểm đến tính mạng được quy định như thế nào? - Ngọc Long (Ninh Thuận)

Đến năm 2023: 100% phụ nữ TPHCM được tiếp cận các biện pháp tránh thai hiện đại

100% phụ nữ TPHCM được tiếp cận các biện pháp tránh thai hiện đại là nội dung tại

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;