Người nấu ăn phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

 

Theo đó, người trực tiếp nấu ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phải được xác nhận của chủ cơ sở; đồng thời không mắc các bệnh tả, lỵ thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi kinh doanh thực phẩm.

Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và 30 Luật An toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:

  • Thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;

  • Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

Xem thêm tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP có hiệu lực 12/11/2018.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

493 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;