Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.
Theo đó, người trực tiếp nấu ăn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm và phải được xác nhận của chủ cơ sở; đồng thời không mắc các bệnh tả, lỵ thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi kinh doanh thực phẩm.
Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải tuân thủ các quy định tại Điều 28, 29 và 30 Luật An toàn thực phẩm và các yêu cầu cụ thể sau:
Thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế;
Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.
Xem thêm tại Nghị định 155/2018/NĐ-CP có hiệu lực 12/11/2018.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |