Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC nhằm tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
Thời gian qua, tại một số cơ sở giáo dục đã xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, … gây ảnh hướng đến sức khỏe của học sinh. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GDĐT đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục địa phương:
Thực hiện nghiêm túc quy định tại Luật an toàn thực phẩm, Chỉ thị 13/CT-TTg, Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT, Chỉ thị 4316/CT-BGDĐT;
Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm của giáo viên, nhân viên nhà trường về vệ sinh ATTP;
Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và khâu chế biến, bảo quản,...; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn;
Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm;
Tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân;
Chi tiết xem tại Công văn 1074/BGDĐT-GDTC được ban hành ngày 19/3/2019.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |