Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm sau vụ nhiễm sán lợn

Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm sau vụ nhiễm sán lợn
Tuyết Hoan

Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây ban hành Công văn 1074/BGDĐT-GDTC nhằm tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

 

Thời gian qua, tại một số cơ sở giáo dục đã xảy ra tình trạng học sinh bị ngộ độc thực phẩm, nhiễm ký sinh trùng, … gây ảnh hướng đến sức khỏe của học sinh. Để khắc phục tình trạng trên, Bộ GDĐT đề nghị UBND cấp tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục địa phương:

  • Thực hiện nghiêm túc quy định tại Luật an toàn thực phẩm, Chỉ thị 13/CT-TTg, Thông tư liên tịch 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT, Chỉ thị 4316/CT-BGDĐT;

  • Đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao trách nhiệm của giáo viên, nhân viên nhà trường về vệ sinh ATTP;

  • Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và khâu chế biến, bảo quản,...; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn;

  • Tăng cường vệ sinh trường học để phòng, chống các bệnh truyền nhiễm;

  • Tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân;

Chi tiết xem tại Công văn 1074/BGDĐT-GDTC được ban hành ngày 19/3/2019.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

530 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;