Điều kiện thành lập ĐVSN công lập thuộc lĩnh vực văn hóa

Điều kiện thành lập ĐVSN công lập thuộc lĩnh vực văn hóa
Bảo Ngọc

Ngày 06/12/2021, Bộ VH-TT-DL ban hành Thông tư 14/2021/TT-BVHTTDL quy định tiêu chí phân loại, điều kiện thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch.

Theo đó, quy định các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch ngoài việc đáp ứng các điều kiện thành lập sau đây còn phải đáp ứng các tiêu chí theo quy định của của pháp luật chuyên ngành về văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch (nếu có):

- Phù hợp với quy hoạch ngành quốc gia hoặc quy hoạch mạng lưới các ĐVSN công lập (nếu có) đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;

- Xác định rõ mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, phục vụ quản lý nhà nước;

- Đảm bảo số lượng người làm việc tối thiểu là 15 người (trừ các ĐVSN công lập cung ứng dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu).

- Có trụ sở làm việc hoặc đề án cấp đất xây dựng trụ sở làm việc đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt (trường hợp xây dựng trụ sở mới); trang thiết bị cần thiết ban đầu; nguồn nhân sự và kinh phí hoạt động theo quy định.

- ĐVSN công lập ở nước ngoài: Ngoài đáp ứng các điều kiện trên cần bảo đảm phù hợp với chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước.

Thông tư 14/2021/TT-BVHTTDL có hiệu lực từ ngày 01/02/2022.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

190 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;