Điều kiện thành lập đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực công thương

Điều kiện thành lập đơn vị sự nghiệp công lập lĩnh vực công thương
Võ Ngọc Nhi

Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành Thông tư 16/2022/TT-BCT ngày 10/10/2022 về tiêu chí phân loại, điều kiện thành lập, sáp nhập, hợp nhất, giải thể các đơn vị sự nghiệp (ĐVSN) công lập thuộc ngành, lĩnh vực công thương.

Theo đó, việc thành lập ĐVSN công lập hoạt động trong ngành, lĩnh vực công thương phải đáp ứng các điều kiện thành lập ĐVSN công lập theo quy định tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 120/2020/NĐ-CP, đơn cử như:

- Phù hợp với quy hoạch ngành quốc gia hoặc quy hoạch mạng lưới các ĐVSN công lập (nếu có) đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
 
- Đáp ứng đủ tiêu chí thành lập ĐVSN công lập theo quy định;
 
- Xác định rõ mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ sự nghiệp công, phục vụ quản lý nhà nước;
 
- Đảm bảo số lượng người làm việc tối thiểu là 15 người (trừ các ĐVSN công lập cung ứng dịch vụ sự nghiệp công cơ bản, thiết yếu được thành lập theo quy định).
 
Đối với ĐVSN công lập tự bảo đảm chi thường xuyên, ĐVSN công lập tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, khi thành lập các đơn vị này thì số lượng người làm việc là viên chức tối thiểu được xác định theo Đề án thành lập.
 
Đối với các ĐVSN tự bảo đảm chi thường xuyên và chi đầu tư, hoạt động theo cơ chế doanh nghiệp thì số lượng người làm việc tối thiểu bao gồm viên chức và người làm chuyên môn, nghiệp vụ theo chế độ hợp đồng lao động.
 
Đối với ĐVSN công lập ở nước ngoài thì số lượng người làm việc do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong Đề án thành lập đơn vị sự nghiệp công lập,..
 
Xem thêm tại khoản 1 Điều 5 Nghị định 120/2020/NĐ-CP.
 
Thông tư 16/2022/TT-BCT có hiệu lực từ ngày 28/11/2022.

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

272 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;