Thông tư 28/2019/TT-BNNPTNT quy định về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản được ban hành ngày 31/12/2019.
Theo đó, mức MRPL và giá trị CCβ đối với một số hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản được quy định cụ thể như sau:
Chloramphenicol: 0,3 µg/kg;
Các chất chuyển hóa của Nitrofuran (Bao gồm: Nitrofurazon, Nitrofurantoin, Furazolidone, Furaltadon): 1 µg/kg cho từng chất;
Tổng Malachite Green, Leuco- Malachite Green: 2 µg/kg.
Giá trị CCβ đối với từng chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thủy sản phải nhỏ hơn hoặc bằng (≤) giá trị MRPL tương ứng như trên.
Trường hợp kết quả kiểm nghiệm hóa chất, kháng sinh cấm của lô hàng lớn hơn hoặc bằng (≥) giá trị MRPL: Cơ sở kiểm nghiệm thông báo vượt ngưỡng MRPL, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh lô hàng phải thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm và thu hồi, xử lý đối với các lô hàng không bảm bảo an toàn.
Chi tiết xem tại Thông tư 28/2019/TT-BNNPTNT, có hiệu lực từ 13/02/2020.
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |