Chỉ đạo mới nhất về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Công văn 2007/BYT-DP hướng dẫn về công tác tiêm vắc xin covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chỉ đạo mới nhất về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Theo Công văn 2007/BYT-DP về việc triển khai tiêm vắc xin Covid-19 do Bộ Y tế ban hành vào ngày 20/4/2022 có hướng dẫn gửi đến Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như sau:

Về triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

- Rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai tiêm chủng cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được phân bổ vắc xin.

- Triển khai tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học theo các hướng dẫn đã ban hành của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

- Thực hiện báo cáo kết quả tiêm chủng và phản ứng sau tiêm chủng theo quy định.

- Tăng cường chỉ đạo, truyền thông về lợi ích của tiêm vắc xin phòng COVID-19 và tính an toàn của vắc xin; vận động cha mẹ, người giám hộ đưa trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương cần khẩn trương chỉ đạo, triển khai vệc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi. Đẩy nhanh công tác rà soát, lập danh sách, xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai tiêm ngừa vắc xin ngay sau khi được phân bổ vắc xin. Tăng cường công tác truyền thông về tính an toàn và hiệu quả của vắc xin để vân động cha mẹ, người giám hộ trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đưa con em mình tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Chỉ đạo mới nhất về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Triển khai công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho trẻ em 

Trước đó, vào ngày 28/3/2022 Bộ Y tế ban hành Công văn 1535/BYT-DP về việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, trong công văn này có nội dung hướng dẫn việc triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi như sau:

Chuẩn bị triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi:

- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi. Đối với trẻ thuộc lứa tuổi này không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách.

- Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đủ điều kiện tiêm chủng để có thể triển khai ngay khi được phân bổ vắc xin.

- Loại vắc xin sử dụng: vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi này. Liều lượng và khoảng cách giữa các mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

- Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở tiêm chủng cố định, tại điểm tiêm lưu động và trường học (đối với những nơi tổ chức học tập trung tại trường). Việc tổ chức tiêm thực hiện theo quy định tại mục III Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ban hành kèm theo Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 và Quyết định số 43/QĐ-BYT ngày 07/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

+ Cha mẹ, người giám hộ thực hiện ký Phiếu đồng ý tiêm chủng theo mẫu ban hành tại Công văn này.

+ Thực hiện khám sàng lọc trước tiêm theo hướng dẫn tại Quyết định 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019, Quyết định số 5002/QĐ-BYT ngày 29/10/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

+ Hướng dẫn cách theo dõi, chăm sóc sau khi tiêm chủng theo các hướng dẫn tại Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế.

- Thực hiện tuyên truyền, vận động để người dân đưa trẻ từ 5 dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Theo đó, Sở Y tế sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, lập danh các trẻ đang học từ lớp 1 đến lớp 6 trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi, trẻ không đi học thì phối hợp với chính quyền địa phương để lập danh sách. Phải triển khai tiêm vắc xin ngay sau khi được phân bổ vắc xin. Tổ chức tiêm chủng theo hình thức chiến dịch, miễn phí tại các cơ sở cố định, lưu động và trường học. Hướng dẫn công tác theo, chăm sóc trẻ sau khi tiêm.

Trước khi tiêm chủng phải thực hiện khám sàng lọc cho trẻ, cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ đại diện cho trẻ ký vào phiếu tiêm chủng.

Nhựt Hào

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
126 lượt xem
Tiêu điểm
Đề xuất ban hành quy định về ngăn ngừa các sản phẩm thuốc lá điện tử

Thủ tướng ban hành

Bộ trưởng NN&PTNT ban hành

Cho tôi hỏi thủ tục về ghi nợ lệ phí trước bạ hiện nay được pháp luật quy định như thế nào? - Huyền Trân (Tiền Giang)

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;