Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Công văn 4987/UBND-VHXH về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Từ 13h ngày 30/7, Đà Nẵng dừng kinh doanh ăn uống qua mạng, kể cả mang về (Hình minh họa)
Theo đó, căn cứ tình hình thực tế về diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND Đà Nẵng yêu cầu thực hiện nghiêm một số biện pháp sau:
-
Dừng việc kinh doanh tại các cửa hàng ăn uống, giải khát kể cả bán hàng qua mạng, bán hàng mang về, thời gian thực hiện bắt đầu từ 13 giờ ngày 30/7/2020.
-
Các công trình xây dựng trên địa bàn thành phố phải có biện pháp tổ chức thi công đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; trong đó, lưu ý việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, bảo đảm cự ly tối thiểu 2m giữa người với người trong toàn quá trình thực hiện;
-
Tổ chức quán triệt đến toàn thể nhân dân các giải pháp phòng, chống dịch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương và của UBND thành phố;
-
Phối hợp với ngành y tế phát hiện sớm các đối tượng nghi bị lây nhiễm, kiểm soát chặt chẽ, khoanh vùng và kịp thời cách ly, xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần với đối tượng mắc Covid-19 theo đúng quy trình, hạn chế tháp nhất sự lây lan trong cộng đồng;
-
Thực hiện nghiêm việc khai báo và kiểm tra y tế tại địa bàn khu dân cư, khu nhà trọ, nhà ở công nhân…
Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan khẩn trương phối hợp thực hiện, báo cáo tình hình, kết quả về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.
Chi tiết xem tại Công văn 4987/UBND-VHXH, ban hành ngày 29/7/2020 TẠI ĐÂY.
Lê Hải
- Từ khóa:
- Công văn 4987/UBND-VHXH
- Covid-19