Luật An toàn vệ sinh thực phẩm có nhiều điểm mới

Hôm qua (4/10), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) đã giới thiệu với báo chí về những điểm mới của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm và Nghị định dưới luật.

Luật An toàn vệ sinh thực phẩm có nhiều điểm mới như quy định các nguyên tắc quản lý an toàn thực phẩm, trách nhiệm đầu tiên của người sản xuất kinh doanh, quản lý an toàn thực phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật, quản lý an toàn thực phẩm phải đảm bảo phân công, phân cấp rõ ràng và phối hợp liên ngành.

Bên cạnh đó, Luật cũng quy định rõ các chính sách của Nhà nước về an toàn thực phẩm trong đó có nêu cần phải xây dựng chiến lược bảo đảm an toàn thực phẩm, quy hoạch vùng sản xuất thực phẩm an toàn theo chuỗi cung cấp thực phẩm...
Về Nghị định dưới Luật, đại diện cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, đối với những trường hợp vi phạm nặng hoặc tái phạm nhiều lần, mức xử phạt có thể lên tới 100 triệu đồng và tước quyền sử dụng đăng ký, kinh doanh.
Cũng tại buổi họp, đại diện các báo đã đưa ra nhiều câu hỏi về việc ùn tắc trong cấp phép hay việc cảnh báo thông tin trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm còn chậm.

Nguồn: vtv.vn

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
677 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Các hình thức chế độ báo cáo định kỳ lĩnh vực thông tin truyền thông

Ngày 21/3/2023, Bộ trưởng Bộ TT&TT ban hành Thông tư

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định

Tôi muốn hỏi thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường được xác định như thế nào? - Ngọc Long (Bình Định)

  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;