18 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh đặt cược

Tôi muốn biết cá nhân, tổ chức bị nghiêm cấm thực hiện các hành vi nào trong hoạt động kinh doanh đặt cược? - Thu Xuân (Tiền Giang)

18 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh đặt cược

18 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh đặt cược (Hình từ Internet)

1. Thế nào là kinh doanh đặt cược?

Theo khoản 2 Điều 2 Nghị định 06/2017/NĐ-CP, kinh doanh đặt cược là việc tổ chức, cung cấp sản phẩm đặt cược cho người chơi theo nguyên tắc người chơi bỏ tiền ra mua vé đặt cược và được doanh nghiệp kinh doanh đặt cược trả thưởng khi trúng thưởng theo quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

2. Nguyên tắc kinh doanh đặt cược

Cụ thể tại Điều 3 Nghị định 06/2017/NĐ-CP, việc kinh doanh đặt cược được thực hiện dựa trên các nguyên tắc sau đây:

- Kinh doanh đặt cược là hoạt động kinh doanh có điều kiện, không khuyến khích phát triển, chịu sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP và quy định của pháp luật có liên quan.

- Chỉ những doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược theo quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CPy và doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP mới được kinh doanh đặt cược.

- Việc tổ chức kinh doanh đặt cược phải đảm bảo minh bạch, khách quan, trung thực, bảo vệ quyền và lợi ích của các bên tham gia.

- Đồng tiền được sử dụng để mua vé đặt cược, trả thưởng trong kinh doanh đặt cược là Việt Nam đồng.

3. Các hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh đặt cược

Cá nhân, tổ chức bị nghiêm cấm thực hiện các hành vi sau đây trong hoạt động kinh doanh đặt cược:

(1) Kinh doanh đặt cược khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược, trừ các doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

(2) Kinh doanh đặt cược không đúng với nội dung được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp phép kinh doanh theo quy định của pháp luật.

(3) Tổ chức kinh doanh và tham gia đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế ngoài quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP dưới mọi hình thức và mọi loại phương tiện.

(4) Cho thuê, cho mượn, chuyển nhượng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược.

(5) Kinh doanh đặt cược trong thời gian bị thu hồi hoặc tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đặt cược.

(6) Kinh doanh đặt cược khi chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, trừ các doanh nghiệp quy định tại khoản 1 Điều 79 Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

(7) Kinh doanh đặt cược trong thời gian bị thu hồi hoặc tước quyền sử dụng Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

(8) Tham gia đặt cược khi không thuộc đối tượng được phép tham gia đặt cược quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

(9) Cho người không thuộc đối tượng được phép tham gia đặt cược quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 06/2017/NĐ-CP mượn, sử dụng thông tin của mình để đăng ký mở tài khoản tham gia đặt cược theo quy định tại Điều 17 Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

(10) Tham gia dàn xếp hoặc thỏa thuận làm sai lệch kết quả sự kiện đặt cược.

(11) Doanh nghiệp kinh doanh đặt cược cho người chơi vay tiền để tham gia đặt cược.

(12) Để các cá nhân thuộc đối tượng không được phép tham gia đặt cược theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Nghị định 06/2017/NĐ-CP tham gia đặt cược với bất kỳ hình thức, lý do nào.

(13) Lợi dụng hoạt động kinh doanh đặt cược để tổ chức hoạt động đặt cược trái với quy định tại Nghị định 06/2017/NĐ-CP.

(14) Cung cấp thông tin về tỷ lệ cược do doanh nghiệp kinh doanh đặt cược xây dựng mà không được doanh nghiệp đồng ý hoặc ủy quyền.

(15) Lợi dụng hoạt động kinh doanh đặt cược để thực hiện các hình thức rửa tiền.

(16) Lợi dụng hình thức khuyến mại mang tính may rủi, giải trí để kinh doanh đặt cược trái phép với mục tiêu kiếm lợi nhuận thông qua việc thu tiền của khách hàng.

(17) Gây mất trật tự công cộng tại trường đua, địa điểm bán vé đặt cược.

(18) Các hành vi bị nghiêm cấm khác theo quy định của pháp luật.

Thanh Rin

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
438 lượt xem
Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;