Tiêu chuẩn sức khỏe dự tuyển vào trường quân đội

Theo Thông tư 17/2016/TT-BQP hướng dẫn công tác tuyển sinh trường Quân đội, ngoài các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, độ tuổi thì thí sinh cần phải đáp ứng tiêu chuẩn sức khỏe.

Cụ thể:

- Thí sinh (cả nam và nữ) đạt sức khỏe loại 1 và loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai – mũi – họng, răng – hàm – mặt, vòng ngực.

Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn riêng:

- Nam cao từ 1,65m trở lên và cân nặng từ 50kg trở lên đối với các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần, gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa.

- Đối với các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội, Hệ đào tạo kỹ năng hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự:

+ Nam cao từ 1,63 m trở lên và cân nặng từ 50 kg trở lên, Nữ phải đạt sức khỏe loại 1, cao từ 1,54 m trở lên và cân nặng từ 48 kg trở lên.

+ Được tuyển những thí sinh (cả nam và nữ) mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

- Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 03 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào các trường: Được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ), nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên.

Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số dự tuyển vào Trường Sĩ quan Chính trị: Được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định).

- Đối tượng đào tạo sĩ quan của các quân, binh chủng: Nếu tuyển chọn sức khỏe theo các tiêu chuẩn riêng vẫn phải đảm bảo tiêu chuẩn chung.

Tuyển sinh phi công, sĩ quan dù tại Trường Sĩ quan Không quân: Chỉ tuyển chọn những thí sinh đã được Quân chủng Phòng không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện dự tuyển.

Thông tư 17/2016/TT-BQP có hiệu lực từ ngày 01/5/2016 và thay thế Thông tư 03/2014/TT-BQP và Thông tư 10/2015/TT-BQP.

Quý Tân

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email: info@lawnet.vn
1033 lượt xem
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;