Xử lý chồng chéo trong hoạt động thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ

Hoạt động thanh tra chuyên ngành khoa học công nghệ là hoạt động thanh tra với phạm vi rộng và có rất nhiều cơ quan thực hiện chức năng thanh tra. Do đó không tránh khỏi sự chồng chéo trong hoạt động, giải quyết chồng chéo trên được thực hiện như sau:

 1. Kế hoạch thanh tra của cơ quan cấp dưới nếu có sự chồng chéo với kế hoạch thanh tra của cơ quan cấp trên thì thực hiện theo kế hoạch thanh tra của cơ quan thanh tra cấp trên.

 2. Chánh Thanh tra Bộ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Chánh Thanh tra các Bộ, cơ quan ngang Bộ giải quyết việc chồng chéo trong hoạt động thanh tra ngành khoa học công nghệ; phối hợp với Chánh Thanh tra tỉnh giải quyết việc chồng chéo trong hoạt động thanh tra ngành khoa học và công nghệ với các cơ quan thanh tra của địa phương; trình Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ xem xét, quyết định khi cần thiết.

 3. Chánh Thanh tra Sở báo cáo Chánh Thanh tra tỉnh xử lý việc chồng chéo trong hoạt động thanh tra với các cơ quan thanh tra của địa phương. Trường hợp chồng chéo với cơ quan được giao thực hiện chức năng thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ thì phối hợp xử lý; báo cáo Chánh Thanh tra Bộ xem xét, quyết định khi cần thiết.
  Chi cục trưởng báo cáo Chánh thanh tra Sở xử lý việc chồng chéo trong hoạt động thanh tra chuyên ngành với các cơ quan thanh tra chuyên ngành của địa phương

 4. Tổng cục trưởng, Cục trưởng có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị liên quan trong ngành xử lý chồng chéo phát sinh; báo cáo Chánh Thanh tra Bộ xem xét, quyết định khi cần thiết.

Xem chi tiết tại Nghị định 27/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ 15/03/2017, sửa đổi Nghị định 213/2013/NĐ-CP.

- Ngọc Duyên -


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
417 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Các tiêu chí xác định tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thư điện tử rác

Xin cho tôi hỏi có các tiêu chí nào để xác định tin nhắn rác, cuộc gọi rác, thư điện tử rác? - Thanh Thúy (Bến Tre)

Phí chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) từ ngày 21/7/2023

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Hướng dẫn giải pháp thực hiện tiết kiệm điện giai đoạn 2023 - 2025 là nội dung tại

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (028) 7302 2286
  E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;