Tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025

Nội dung, hình thức tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025 được hướng dẫn thế nào? – Ánh Dương (TPHCM)

Tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025

Nội dung tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025 (Hình từ internet)

Tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025

Nội dung đề cập tại Kế hoạch 5344/KH-SGDĐT năm 2023 về tuyên truyền điển hình tiên tiến giai đoạn 2023-2025 Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh ban hành.

Theo đó, nội dung hình thức tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục TPHCM giai đoạn 2023-2025 như sau:

1. Nội dung, nhiệm vụ tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục

- Tuyên truyền về tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng.

- Tuyên truyền sâu rộng, kịp thời có hiệu quả những nhân tố, mô hình mới, điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Đổi mới nội dung, hình thức và biện pháp tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến theo hướng thiết thực phù hợp với thực tiễn của cơ quan, đơn vị và yêu cầu nhiệm vụ chính trị.

- Thường xuyên quan tâm phát hiện, xây dựng điển hình tiên tiến, tạo điều kiện về tinh thần, vật chất, cơ chế chính sách và môi trường thuận lợi để các điển hình thực hiện và phát huy vai trò của mình, xác định được động cơ phấn đấu, nâng cao năng lực toàn diện về nhận thức, chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác.

- Xây dựng các tiêu chí điển hình tiên tiến của tập thể, cá nhân phù hợp với đặc điểm, tính chất, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Xác định rõ tiêu chí điển hình tiên tiến toàn diện và trên một số mặt công tác; lồng ghép nội dung, tiêu chí vào các cuộc vận động, các phong trào thi đua hướng đến thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị.

- Đánh giá kết quả đạt được trong công tác xây dựng, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình và mức độ phấn đấu, lan tỏa của các điển hình tiên tiến, khả năng phát triển của từng điển hình ở mỗi cơ quan, đơn vị, để có biện pháp giúp đỡ điển hình tiên tiến phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục duy trì thành tích và phát huy hiệu quả; đồng thời lựa chọn những mô hình tiêu biểu, đem lại giá trị kinh tế cao, có ý nghĩa xã hội lớn, có sức lan tỏa toàn ngành để tổ chức tôn vinh, học tập và nhân rộng trong từng cơ quan, đơn vị.

2. Hình thức tuyên truyền điển hình tiên tiến Ngành Giáo dục

- Kết hợp giữa hình thức truyền thống và hình thức trực tuyến, sử dụng công nghệ hiện đại, phương tiện truyền thông trong tuyên truyền tạo sự kết nối giữa các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, mở rộng bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: Cổng thông tin điện tử, chuyên trang, chuyên mục trên Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, cổ động trực quan; tuyên truyền thông qua việc ứng dụng trên các nền tảng mạng xã hội zalo, facebook,…

- Tổ chức giao lưu với các điển hình tiên tiến thông qua hình thức tọa đàm, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm; tham quan giới thiệu, học tập các mô hình, các điển hình tiên tiến để được nghe, trao đổi trực tiếp về kinh nghiệm, phương pháp, cách làm hay, hiệu quả, thành tích của các điển hình tiên tiến thực tế.

- Tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật Thi đua, Khen thưởng, tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước và điển hình tiên tiến. Phát hành các ấn phẩm giới thiệu gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, tuyên truyền công tác thi đua, khen thưởng.

Xem thêm tại Kế hoạch 5344/KH-SGDĐT năm 2023.

Dương Châu Thanh

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

254 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;