Tuyển 05 công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023

Công tác tuyển dụng công chức trong Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023 được thực hiện thế nào? - Ngọc Hiền (Vũng Tàu)

Tuyển 05 công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023

Tuyển 05 công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023 (Hình ảnh internet)

Viện kiểm sát nhân dân tối cao ban hành Thông báo 38/TB-VKSTC ngày 03/03/2023 quy định về tuyển dụng công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023.

Thông báo 38

1. Tuyển 05 công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023

Theo đó, Viện kiểm sát nhân dân tối cao quy định số lượng, vị trí cần tuyển như sau: Tuyển dụng 04 công chức làm công tác chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát và 01 công chức làm công tác nghiệp vụ đối ngoại và hợp tác quốc tế.

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023

Thông báo 38/TB-VKSTC quy định về điều kiện dự tuyển công chức tại Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2023 như sau:

2.1. Điều kiện, tiêu chuẩn chung 

- Là công dân Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam;

- Tuổi đời dự tuyển: Từ đủ 18 tuổi trở lên, đối với nam không quá 35 tuổi, đối với nữ không quá 30 tuổi.

- Có phiếu đăng ký dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình:

+ Không vi phạm quy định của ngành Kiểm sát nhân dân về công tác bảo vệ chính trị nội bộ; không có tiền án, tiền sự; 

+ Không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích, đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục;

+ Không phải là người đã bị cơ quan khác xử lý kỷ luật từ khiển trách trở lên hoặc đang trong thời gian bị xem xét kỷ luật; đã được các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân sơ tuyển. 

- Đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền; không bị dị hình, dị tật, khuyết tật, không nói lắp, nói ngọng; nam cao từ 1,60m, nặng từ 50 kg trở lên; nữ cao từ 1,55m, nặng từ 45 kg trở lên. 

- Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24/01/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam;

- Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TTBTTTT ngày 11/3/2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học ứng dụng tương đương.

2.2. Điều kiện tiêu chuẩn cụ thể 

- Đối với vị trí tuyển dụng làm công tác chuyên môn nghiệp vụ kiểm sát:có trình độ Thạc sĩ luật trở lên, tốt nghiệp sau đại học loại xuất sắc, giỏi tại các cơ sở giáo dục ở nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật; Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 6.0 trở lên. 

- Đối với vị trí tuyển dụng làm công tác nghiệp vụ đối ngoại và hợp tác quốc tế: có trình độ Cử nhân trở lên, tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại các cơ sở giáo dục ở nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật; Có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 7.0 trở lên. 

Trường hợp đối tượng khác do Viện trưởng VKSND tối cao xem xét, quyết định.

3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức Viện kiểm sát nhân dân tối cao

 Người đăng ký dự tuyển công chức nộp:

- 01 Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu) vào một vị trí việc làm;

- Phiếu sơ tuyển (đối với thí sinh không phải là sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội);

- 01 bộ bản sao các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài yêu cầu nộp kèm theo bản dịch ra tiếng Việt được cơ quan có thẩm quyền chứng thực, đối với các văn bằng đại học, sau đại học do cơ sở đào tạo ở nước ngoài cấp, người dự tuyển phải nộp giấy công nhận văn bằng của Cục quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đúng vị trí dự tuyển được cơ quan có thẩm quyền chứng thực.

- Người đăng ký dự tuyển công chức phải khai đầy đủ các nội dung yêu cầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển tính đến thời điểm nộp phiếu và chịu trách nhiệm về tính chính xác của các nội dung kê khai trong phiếu. 

4. Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển công chức Viện kiểm sát nhân dân tối cao

 Địa điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển như sau:

- Nộp trực tiếp tại Phòng 1110, trụ sở VKSND tối cao hoặc gửi qua đường bưu điện (nếu phiếu được gửi theo đường bưu điện thì tính từ ngày gửi theo dấu bưu điện trên phong bì).

- Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển được đăng tải đính kèm với Thông báo này trên trang thông tin điện tử VKSND tối cao tại địa chỉ: http://www.vksndtc.gov.vn/

- Người đăng ký dự tuyển nộp 03 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ nơi nhận của người đăng ký dự tuyển. Thời hạn nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của người đăng ký dự tuyển là 30 ngày kể từ ngày thông báo tuyển dụng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của VKSND tối cao.

- Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo trúng tuyển, người trúng tuyển phải đến nơi nộp Phiếu đăng ký dự tuyển để hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng theo quy định, xuất trình bản chính các văn bằng, chứng chỉ, kết quả học tập, đối tượng ưu tiên (nếu có).

- Trường hợp người trúng tuyển có lý do chính đáng mà không thể đến hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng thì làm đơn xin gia hạn trước khi kết thúc thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng. Thời gian xin gia hạn không quá 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng.

- Sau khi người trúng tuyển hoàn thiện đủ hồ sơ tuyển dụng theo quy định, căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao của các đơn vị trong ngành Kiểm sát nhân dân, VKSND tối cao sẽ ban hành Quyết định tuyển dụng và phân công công tác đối với công chức trúng tuyển.

Xem thêm tại Thông báo 38/TB-VKSTC.

Đỗ Thành Long

597 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;