Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu.
Theo quy định tại Thông tư 29, chỉ tiêu cảm quan và lý, hóa của sữa tươi nguyên liệu bao gồm:
Chỉ tiêu cảm quan
STT |
Tên chỉ tiêu |
Yêu cầu |
1. |
Màu sắc |
Từ màu trắng ngà đến màu kem nhạt |
2. |
Mùi, vị |
Mùi, vị đặc trưng của sữa tươi tự nhiên |
3. |
Trạng thái |
Dịch thể đồng nhất |
4. |
Tạp chất lạ nhìn thấy bằng mắt thường |
Không có |
Chỉ tiêu lý, hóa
STT |
Tên chỉ tiêu |
Đơn vị tính |
Mức quy định |
Phân loại chỉ tiêu* |
1. |
Hàm lượng chất khô |
% |
≥ 11,5 |
A |
2. |
Hàm lượng chất béo |
% |
≥ 3,2 |
A |
3. |
Hàm lượng protein sữa |
% |
≥ 2,7 |
A |
4. |
Tỷ trọng ở 20 °C |
g/ml |
≥ 1,026 |
A |
5. |
Độ a xít chuẩn độ |
°T |
16 đến 21 |
A |
6. |
Điểm đóng băng |
°C |
- 0,50 đến - 0,58 |
A |
Chỉ tiêu loại A: Bắt buộc phải thử nghiệm để đánh giá hợp quy.
Xem thêm giới hạn nhiễm vi khuẩn tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |