Tổng hợp chỉ tiêu cảm quan và lý, hóa của sữa tươi nguyên liệu

Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu.

Theo quy định tại Thông tư 29, chỉ tiêu cảm quan và lý, hóa của sữa tươi nguyên liệu bao gồm:

Chỉ tiêu cảm quan

STT

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1.

Màu sắc

Từ màu trắng ngà đến màu kem nhạt

2.

Mùi, vị

Mùi, vị đặc trưng của sữa tươi tự nhiên

3.

Trạng thái

Dịch thể đồng nhất

4.

Tạp chất lạ nhìn thấy bằng mắt thường

Không có

Chỉ tiêu lý, hóa

STT

Tên chỉ tiêu

Đơn vị tính

Mức quy định

Phân loại chỉ tiêu*

1.     

Hàm lượng chất khô

%

≥ 11,5

A

2.     

Hàm lượng chất béo

%

≥ 3,2

A

3.     

Hàm lượng protein sữa

%

≥ 2,7

A

4.     

Tỷ trọng ở 20 °C

g/ml

≥ 1,026

A

5.     

Độ a xít chuẩn độ

°T

16 đến 21

A

6.     

Điểm đóng băng

°C

- 0,50 đến - 0,58

A

Chỉ tiêu loại A: Bắt buộc phải thử nghiệm để đánh giá hợp quy.

Xem thêm giới hạn nhiễm vi khuẩn tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.

- Thanh Lâm -

>> XEM BẢN TIẾNG ANH CỦA BÀI VIẾT NÀY TẠI ĐÂY

2715 lượt xem

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn


Liên quan Văn bản
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;