Đây là quy định đáng chú ý tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ban hành về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu.
Cụ thể, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sữa tươi nguyên liệu phải công bố hợp quy phù hợp với các quy định tại Quy chuẩn và đăng ký hợp quy tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nơi tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Việc đánh giá hợp quy được quy định như sau:
Việc đánh giá đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sữa tươi nguyên liệu thực hiện theo Phương thức 5 tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.
Cơ sở thu mua, bảo quản để kinh doanh sữa tươi nguyên liệu phải thực hiện đánh giá chứng nhận theo Phương thức 1 tại Thông tư 28/2012/TT-BKHCN.
Tổ chức chứng nhận thực hiện chứng nhận hợp quy và việc thử nghiệm để phục vụ hoạt động chứng nhận phải đăng ký theo quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP.
Xem chi tiết Quy chuẩn tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 01/7/2018.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |