Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.
Theo đó, nếu như thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu không đảm bảo an toàn thực phẩm thì sẽ bị nước nhập khẩu trả lại, việc kiểm tra, xử lý thực phẩm được quy định như sau:
Kiểm tra thực phẩm nhập khẩu trở lại thực hiện theo Điều 19 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Xử lý thực phẩm nhập khẩu trở lại không đạt yêu cầu theo Điều 20 Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
Tổ chức; cá nhân xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật không đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu phải thực hiện truy xuất nguồn gốc theo Thông tư 74/2011/TT-BNNPTNT.
Cũng theo Thông tư 44, Chi cục kiểm dịch thực vật vùng, Trạm kiểm dịch thực vật tại cửa khẩu là cơ quan kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm có nguồn gốc thực vật xuất khẩu.
Xem chi tiết tại Thông tư 44/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực từ ngày 22/02/2019.
- Thanh Lâm -
Địa chỉ: | 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh |
Điện thoại: | (028) 7302 2286 |
E-mail: | info@lawnet.vn |