Thủ tục hỗ trợ học tập cho học sinh THPT DTTS rất ít người

Từ ngày 01/7/2017, hồ sơ đề nghị hỗ trợ học tập đối với học sinh THPT là người DTTS rất ít người được thực hiện theo hướng dẫn sau:

 

Trình tự thực hiện:

Đối với cơ sở giáo dục công lập:

 • Đầu năm học, các cơ sở giáo dục (CSGD) phổ thông phổ biến và thông báo về việc hỗ trợ học tập cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách;
 • Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày niêm yết thông báo; học sinh làm đơn đề nghị hỗ trợ học tập và nộp cho CSGD. (Mẫu số 02 đính kèm Quyết định 2206/QĐ-BGDĐT);
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận đơn, các CSGD tổ chức xem xét đơn đề nghị hỗ trợ học tập, lập và phê duyệt danh sách đối tượng được hưởng, niêm yết công khai danh sách, gửi báo cáo cơ quan quản lý cấp trên trực tiếp và thực hiện chi trả.
 • Hàng tháng, các CSGD công lập chi trả tiền hỗ trợ học tập trực tiếp cho cha mẹ hoặc học sinh.

Đối với CSGD ngoài công lập:

 • Đầu năm học, các CSGD tổ chức phổ biến, thông báo rộng rãi về việc hỗ trợ học tập cho học sinh thuộc đối tượng được hưởng chính sách.
 • Trong thời hạn 20 ngày làm việc, kể từ ngày niêm yết thông báo; học sinh làm đơn đề nghị hỗ trợ học tập và nộp cho CSGD. (Mẫu số 03 đính kèm Quyết định 2206/QĐ-BGDĐT). Các CSGD xác nhận vào đơn đề nghị hỗ trợ học tập của học sinh DTTS rất ít người.
 • Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày khai giảng năm học, học sinh THPT nộp đơn đề nghị hỗ trợ học tập cho Sở giáo dục và đào tạo nơi học sinh có hộ khẩu thường trú. Nếu học sinh không trực tiếp đến nộp thì cha mẹ học sinh có thể nộp thay.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết hạn nhận đơn đề nghị hỗ trợ Sở giáo dục và đào tạo tổ chức xem xét đơn, lập và phê duyệt danh sách đối tượng được hưởng, niêm yết công khai danh sách đối tượng được hưởng chính sách và thực hiện chi trả.
 • Sở giáo dục và đào tạo thực hiện chi trả tiền hỗ trợ học tập trực tiếp học sinh hoặc thông qua cha mẹ học sinh thuộc các CSGD ngoài công lập. Tùy thuộc vào điều kiện thực tế của đối tượng được hưởng, việc chi trả có thể thực hiện theo tháng hoặc theo quý.

Thời hạn giải quyết:

 • Đối với học sinh học tại các CSGD công lập: Thời hạn ra quyết định là 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận đơn;
 • Đối với học sinh học tại các CSGD ngoài công lập: Thời hạn ra quyết định là 40 ngày làm việc kể từ ngày khai giảng năm học.

Đối tượng được nhận hỗ trợ:

Học sinh THPT thuộc 16 dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ đang học tập tại các CSGD thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Mức hỗ trợ:

 • Học sinh DTTS rất ít người học tại các trường THPT được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 40% mức lương cơ sở/học sinh/tháng;
 • Học sinh DTTS rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc là học sinh bán trú học tại trường phổ thông công lập có học sinh bán trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 60% mức lương cơ sở /học sinh/tháng;
 • Học sinh DTTS rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 100% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.

Thời gian được hưởng hỗ trợ:

12 tháng/năm cho đối tượng có thời gian học đủ 9 tháng/năm trở lên; trường hợp đối tượng học không đủ 9 tháng/năm thì được hưởng theo thời gian học thực tế.

Xem thêm Quyết định 2206/QĐ-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 01/7/2017.  


Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
434 lượt xem
Liên quan Văn bản
Tiêu điểm
Danh mục văn bản mới (từ ngày 22/3 - 24/3/2023)

LawNet trân trọng giới thiệu Danh mục văn bản mới ban hành được cập nhật từ ngày 22/3 - 24/3/2023.

Phấn đấu đạt 93,2% dân số tham gia BHYT trong năm 2023

Nội dung được đề cập tại Quyết định

Tôi muốn biết cách đặt tên, số hiệu đường bộ trong và ngoài đô thị ở Việt Nam được quy định như thế nào? - Thanh Tâm (Quảng Ngãi)

 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (028) 7302 2286
  E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;