Thông báo tạm ngừng kinh doanh DNTN

Trước khi doanh nghiệp tư nhân tạm dừng kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục thông báo tạm ngừng kinh doanh với Phòng đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

  • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân  (theo mẫu Phụ lục II-21, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
  • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh (nếu có)

Bước 2: Nộp hồ sơ

  • Chủ doanh nghiệp tư nhân gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp tư nhân đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
  • Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho doanh nghiệp tư nhân sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp tư nhân đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh.

 

Lưu ý: Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá hai năm.

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
1792 lượt xem
  • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 7302 2286
    E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;