Thông báo tạm dừng kinh doanh của công ty cổ phần

Công ty cổ phần có thể tạm ngừng các hoạt động kinh doanh của công ty mình bằng các bước thủ tục sau đây

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị gồm:

 • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần  (theo mẫu Phụ lục II-21, Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT);
 • Thông báo về việc tạm ngừng kinh doanh chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của công ty cổ phần đó (nếu có)

Bước 2: Nộp hồ sơ

 • Người đại diện theo pháp luật hoặc người đại diện theo ủy quyền của công ty cổ phần gửi thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty cổ phần đã đăng ký chậm nhất 15 ngày trước khi tạm ngừng kinh doanh.
 • Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận hồ sơ cho công ty cổ phần sau khi tiếp nhận thông báo tạm ngừng kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc doanh nghiệp tư nhân đã đăng ký tạm ngừng kinh doanh.
 • Số lượng hồ sơ: 1 bộ

 

Lưu ý: Thời hạn tạm ngừng kinh doanh của công ty cổ phần không được quá một năm. Sau khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh. Tổng thời gian tạm ngừng kinh doanh liên tiếp không được quá 24 tháng.

Đây là nội dung tóm tắt, thông báo văn bản mới dành cho khách hàng của LawNet. Nếu quý khách còn vướng mắc vui lòng gửi về Email:info@lawnet.vn
1040 lượt xem
 • Địa chỉ: 19 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: (028) 7302 2286
  E-mail: info@lawnet.vn
Đơn vị chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3935 2079
P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;